fbpx

วัดเสียงพรรคร่วม – ฝ่ายค้าน ก่อนโหวตพรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 3 ก.ย.-ณ เวลานี้ ในสภาฯ มีคะแนนเสียงทั้งหมด 480 คะแนน จากจำนวนจริง 482 คน เนื่องจากมี ส.ส.ภูมิใจไทย ป่วยโควิด 1 คน และ ส.ส.พลังประชารัฐ ต้องกักตัว 1 คน ทำให้วันพรุ่งนี้คะแนนเสียงของฝ่ายรัฐบาลจะหายไป 2 เสียง และหากจะผ่านไว้วางใจไปได้ ต้องได้มากกว่า 240 เสียง


ยังต้องจับตา 10 กว่าชั่วโมง ก่อนจะถึงเวลาโหวตนายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) ซึ่ง ณ เวลานี้ ในสภาฯ มีคะแนนเสียงทั้งหมด 480 คะแนน จากจำนวนจริง 482 คน เนื่องจากมี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ป่วยโควิด 1 คน และมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ต้องกักตัว 1 คน ทำให้ในวันพรุ่งนี้คะแนนเสียงของฝ่ายรัฐบาลจะหายไป 2 เสียง และหากจะผ่านไว้วางใจไปได้ จะต้องได้มากกว่า 240 เสียง

ตรวจสอบเสียงฝั่งรัฐบาล 268 เสียง อยู่ที่พลังประชารัฐมากที่สุด 118 เสียง รองลงมา คือ ภูมิใจไทย 60 เสียง ประชาธิปัตย์ 48 เสียง ชาติไทยพัฒนา 12 เสียง เศรษฐกิจใหม่ 5 เสียง รวมพลังประชาชาติไทย 5 เสียง พลังท้องถิ่นไท 5 เสียง ชาติพัฒนา 4 เสียง รักผืนป่าฯ 2 เสียง และกลุ่มพรรคเล็ก 9 เสียง


ส่วนฟากฝั่งฝ่ายค้านมี 212 เสียง เพื่อไทย 134 เสียง ก้าวไกล 53 เสียง เสรีรวมไทย 10 เสียง ประชาชาติ 7 เสียง เพื่อชาติ 5 เสียง เศรษฐกิจใหม่ 1 เสียง (มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์) พลังปวงชนไทย 1 เสียง และไทยศรีวิไลย์ 1 เสียง

มาย้อนดูผลการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อ 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ครั้งแรก เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 63 นายกรัฐมนตรีได้รับความไว้วางใจไปด้วยคะแนน 272 เสียง ไม่ไว้วางใจ 49 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 64 ไว้วางใจ 272 เสียง (เท่ากับครั้งแรก) ไม่ไว้วางใจ 206 เสียง และงดออกเสียง 3 เสียง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง