fbpx

นายกฯ ยันไม่มีปัญหา

รัฐสภา 3 ก.ย.-นายกฯ ออกสภา คาดไปมูลนิธิป่ารอยต่อ ฯ ย้ำไม่มีปัญหา คุยกับ “พล.อ.ประวิตร” คนเดียว ทีมรปภ.ลากกระเป๋าผ่านสื่อ บอกให้ตามไปชั้นบนจะเปิดให้ดูมีแต่เอกสาร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.33 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมออกจากรัฐสภา โดยปฏิเสธตอบคำถามสื่อว่าเดินทางไปมูลนิธิป่ารอยต่อ เพื่อเคลียร์ใจปมขัดแย้งโหวตนายกรัฐมนตรีหรือไม่
นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องนี้คุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเพียงคนเดียว ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามย้ำว่านายกรัฐมนตรียังพูดคุยกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ย้อนถามกลับว่า ทำไมจะคุยกันไม่ได้


เมื่อถามาทุกอย่างเรียบร้อยแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ตะโกนออกมาจากรถว่า “ไม่รู้”

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวว่า ปัญหาจบแล้ว นายกรัฐมนตรีบอกว่าใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไป แต่นายกรัฐมนตรีเป็นคนคิดเอง ส่วนเรื่องกระเป๋าที่ถูกกล่าวหาเป็นกระเป๋าขนเงินนั้น เป็นกระเป๋าเอกสารทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรีออกจากสภาไปแล้ว จากนั้นไม่นานทีมรปภ.นายกรัฐมนตรีได้ลากกระเป๋าเอกสารผ่านกลุ่มสื่อมวลชน โดยกล่าวว่า ยินดีเปิดให้ดูว่าเป็นเอกสารจริง ๆ แต่ให้ตามขึ้นไปชั้นบน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีกลับเข้ามาที่รัฐสภาอีกครั้งเวลา 16.05 น. ภายหลังไปพบพล.อ.ประวิตรที่มูลนิธิป่ารอยต่อ ฯ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เคลียร์ใจกับร.อ.ธรรมนัสเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “ไม่มีอะไรนิ”


เมื่อถามย้ำว่า ได้มีการขอโทษกันถึงขนาดไหน ดีลจบและสบายใจแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนเดินเข้าลิฟต์ไปทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า