fbpx

“วิรัช” มั่นใจเสียงหนุนนายกฯ เกินกึ่งหนึ่ง

รัฐสภา 3 ก.ย.- “วิรัช” ยัน ส.ส.พปชร.โหวตหนุนนายกฯ ทิศทางเดียวกัน ไม่แตกแถว คุยทุกพรรคแล้ว มั่นใจเสียงเกินกึ่งหนึ่ง ย้ำ “นายกฯ-ร.อ.ธรรมนัส” ไร้ขัดแย้ง


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมพรรคว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เรียกประชุมก่อนการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยกำชับ ส.ส.ให้รักสามัคคีกัน ให้รักทุกพรรคและรัฐมนตรีทุกคน ทุกคนที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้ผลคะแนนออกมาในทิศทางเดียวกัน หากได้คะแนนเท่ากันยิ่งดี

“พรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นแกนนำหลักที่ดูแลรัฐบาลนี้ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ทุกคนต้องรักกันให้เหนียวแน่น แล้วจะผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะที่ ส.ส.ทุกคนก็ตอบรับ พร้อมยืนยันว่าไม่มีกลุ่มไม่มีก๊วน มีแต่พรรคพลังประชารัฐอย่างเดียวเท่านั้น” นายวิรัช กล่าว


นายวิรัช กล่าวว่า บางครั้งอาจมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน หรือเข้าใจคนละทิศคนละทาง แต่ในวันนี้ไปในทิศทางเดียวกันแล้ว พร้อมยืนยันว่า ทุกคนพร้อมยกมือไว้วางใจรัฐมนตรีของพรรค

ส่วนจะหารือเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) กับ พล.อ.ประวิตร หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่มี ไม่พูดเรื่องอื่น เรื่องปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่าจะคาดโทษผู้ที่ไม่โหวตไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เชื่อมั่นและเชื่อใจ เมื่อถามย้ำว่า เชื่อใจสมาชิกได้หรือไม่ นายวิรัช ถามกลับว่า จะแตกไปไหน


ส่วนต้องทำความเข้าใจกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เหมือนพายุมาแล้วท้องฟ้าแจ่มใส ในลักษณะนั้น ดีกว่าไม่มีอะไรเลย เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ามีพายุอยู่จริงหรือไม่ นายวิรัช ระบุว่า พายุไม่มี เป็นเพียงการเปรียบเทียบ อยากให้เห็นภาพชัดเจน ส่วนจะเป็นการให้แล้วกันไปหรือไม่ นายวิรัช กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “จบแล้ว ทุกอย่างไม่มีอะไร”

“ความสัมพันธ์ระหว่างนายกรัฐมนตรี กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคฯ ไม่มีอะไรเลย ส่วนความสัมพันธ์ของ 3 ช. เห็นว่าอย่าตั้งเลยกลุ่ม 3 ช. ไม่มีหรอก มีแต่กลุ่มรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ” นายวิรัช กล่าว

ส่วนได้หารือร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พูดคุยกับหัวหน้าพรรคทุกพรรคแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ตนเป็นผู้ประสานเอง น่าจะครบเรียบร้อย ไม่เช่นนั้นจะรู้หรือว่าใครขาดใครป่วย ในส่วนของพรรคเล็ก ตนก็ตรวจสอบทั้งหมดแล้ว บางครั้งเราก็ไม่รู้ใจ บางทีโดดเข้าโดดออกก็มี ไม่เป็นไร เอาหลัก ๆ ให้อยู่อย่างน้อย 265 เสียงขึ้นไป

“ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ติดเชื้อ 1 ราย และ ส.ส.จากพรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อ 1 ราย ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อ 15,000-20,000 ราย/วัน ตอนนี้มีเสียงเกินกึ่งหนึ่งแล้ว

ส่วน พล.อ.ประวิตร จะคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “เขาคุยกันทุกวันอยู่แล้ว คุยทุก 5 นาที”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร