fbpx

“ศรัณย์วุฒิ”ฉุนขาดเพื่อไทยไม่ให้อภิปราย

รัฐสภา 3 ก.ย.-“ศรัณย์วุฒิ” โวยเพื่อไทย พรรคต้นสังกัดปิดกั้น ไม่ส่งรายชื่ออภิปราย อ้างขอแบ่งเวลาจากส.ส.ต่างพรรคแล้ว ด้าน “ชวน” ให้ไปคุยกับวิปใหม่ ชี้ขั้นตอนต้องผ่านวิป ไม่ใช่ตกลงกันเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรแจ้งต่อที่ประชุมเกี่ยวกับรายชื่อที่วิปฝ่ายค้านส่งมาว่ามีใครบ้างที่จะเป็นผู้อภิปรายต่อไป แต่ไม่มีรายชื่อของนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.เพื่อไทย จึงขอให้นายศรัณย์วุฒิไปหารือภายในฝ่ายค้านกันเอง ทำให้นายศรัณวุฒิลุกขึ้นขออภิปราย โดยอ้างว่าได้ขอเวลาจากนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์และจากพรรคเพื่อชาติแล้ว แต่นายชวนยืนยันว่าต้องเป็นไปตามลำดับรายชื่อที่ส่งมาเท่านั้น ทำให้นายศรัณย์วุฒิ ไม่พอใจ กล่าวว่า ถูกพรรคเพื่อไทยปิดกั้น ทั้งที่เป็นเอกสิทธิ์ของส.ส.

“มีเวลาในสัดส่วนของพรรคเพื่อชาติเหลือตามที่มอบอำนาจและได้ส่งเรื่องไปที่ประธานสภาแล้ว การที่พรรคเพื่อไทยปิดกั้นแบบนี้ ทำให้เสียอุดมการณ์ ผมรู้สึกเจ็บปวดมาก ทำการบ้านมาอย่างหนัก สุดท้ายถูกปิดกั้น ไม่ให้ผมอภิปราย ขณะที่สภาไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ แม้จะพูดเรื่องที่ไม่ดีและเป็นผลประโยชน์ต่อประชาชนยังพูดไม่ได้” นายศรัณย์วุฒิ กล่าว
ขณะที่นายชวน กล่าวย้ำว่า ขอให้ไปคุยกันเป็นการภายใน เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ทั้งนี้ ตามขั้นตอนต้องขออนุญาตจากวิป ไม่ใช่ขอแบ่งเวลากันเอง


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.เพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมการวิปฝ่ายค้าน ยืนยันว่าไม่ได้ปิดกั้นนายศรัณย์วุฒิอภิปราย แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามสัดส่วนเวลาและรายชื่อที่ส่งมาในคณะกรรมการวิปฝ่ายค้าน และว่า “ผมไม่เห็นรายชื่อของนายศรัณย์วุฒิส่งชื่อมาให้วิปจัดลำดับการอภิปราย” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร