fbpx

รปช.เททุกคะแนนให้นายกฯ ไปต่อ

รัฐสภา 3 ก.ย.-ส.ส.รปช.แถลงจุดยืนพร้อมทุ่ม 5 เสียงลงมติไว้วางใจนายกฯ พรุ่งนี้ ชี้ฝ่ายค้านนำข้อมูลเท็จมาอภิปราย


นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยส.ส.ของพรรคแถลงจุดยืนของพรรคการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า จากการฟังฝ่ายค้านอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมตลอด 3 วัน พบว่าฝ่ายค้านไม่มีข้อมูลที่มีน้ำหนักมากพอ เนื่องจากนำข้อมูลเท็จและหลักฐานเท็จมาอภิปราย อาทิ เรื่องไอโอ ซึ่งผู้ถูกอภิปรายก็ถูกฟ้องร้องแล้ว ต่อมานำคลิปชุมนุมเมื่อปี 2557 มานำเสนอให้เข้าใจว่าเป็นการชุมนุมในปัจจุบัน ซึ่งถือว่าไม่เป็นความจริง

“ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็สามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น รวมทั้งยังมีปรากฏการณ์ที่ส.ส.เปิดประตูให้อำนาจเงินมาบั่นทอนความศักดิ์สิทธิ์ของระบอบประชาธิปไตยเพื่อล้มล้างรัฐบาล ซึ่งถือว่าขัดกับหลักการของพรรคและเป็นเรื่องที่เรายอมรับไม่ได้ ดังนั้น พรรครปช.ที่มี 5 เสียงขอลงมติไว้วางใจให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คน พร้อมขอเป็นกำลังใจสู้ต่อไปฝ่าฟันวิกฤติของประเทศไปให้ได้” นายเขตรัฐ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม