fbpx

“สิระ” เรียกร้องเร่งตรวจกล้องวงจรปิดปมแจกเงินส.ส.

รัฐสภา 3 ก.ย.- “สิระ” เรียกร้องประธานสภาฯ เร่งพิสูจน์กล้องวงจรปิด พิสูจน์แจกเงิน 5 ล้านบาทในสภาจริงหรือไม่

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรรีบนำกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบกรณีนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทยอ้างว่ามีการจ่ายเงินให้กับส.ส.ที่ ชั้น 3 ของรัฐสภา เพื่อพิสูจน์หาข้อเท็จจริงก่อนจะลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันพรุ่งนี้(4 ก.ย.) ซึ่งหากพบว่ามีการแจกเงินจริง ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายและเรียกร้องผู้ที่กระทำการดังกล่าวทั้งคนที่แจกเงินและคนที่รับเงินลาออก เพราะทำให้สภาเสื่อมเสีย ขณะเดียวกันผู้ที่อภิปรายกล่าวหาว่ามีการแจกเงินในสภา หากไม่เป็นจริงต้องรับผิดชอบกับคำพูดตัวเองด้วยการลาออกและถูกดำเนินคดีเช่นกัน รวมทั้งต้องถูกประณามว่าคนที่ประชาชนเลือกมาเป็นตัวแทนไม่ควรกระทำเช่นนี้


“ผมเชื่อว่าการพิสูจน์เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะหากมีการรับเงิน 5,000,000 บาทจริงจะต้องใส่ถุงหรือกระเป๋าขนาดใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจน ไม่สามารถใส่ที่กระเป๋ากางเกงหรือเสื้อได้” นายสิระ กล่าวพร้อมได้ยกตัวอย่างนำซองใส่เงินจำนวน 100,000 บาท ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงออกมาให้ดูว่าเงิน 5 ล้านบาทไม่ใช่ 1 แสนบาทที่จะใส่กระเป๋ากางเกง เหมือนตนได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน