fbpx

“มงคลกิตติ์” ประกาศล้ม “พล.อ.ประยุทธ์” 24 ชม.

รัฐสภา 3 ก.ย.-“มงคลกิตติ์” เล่านิทานสามก๊กเทียบศึกล้มรัฐบาล ประกาศเดินหน้าล้ม “พล.อ.ประยุทธ์” ให้ได้ใน 24 ชม.ก่อนลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. พรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าวเล่านิทานเปรียบเทียบสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ โดยระบุถึงกลศึกยืมธนูลุง กำจัดลุง โดยเปรียบเทียบว่าขณะนี้กำลังมีการแจกลูกธนูให้กับขุนศึก แม่ทัพ นายกอง ทั่วประเทศ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อใจได้หรือไม่ เพราะสงครามครั้งนี้ต้องซื้อใจขุนศึกให้ได้ และขุนศึกเองก็ได้มีการหารือกัน ว่าจะไว้ใจลุงได้อีกหรือไม่ และพยายามขอธนูให้มากที่สุด เพื่อไปช่วยประชาชน โดยนายมงคลกิตติ์ เปรียบเทียบนิทานเรื่องนี้ คือเรื่องสามก๊ก ตอนตั๋งโต๊ะครองเมือง หรือ ศึกผาแดง


“ขอเรียกร้องขุนศึกและแม่ทัพว่าอย่าได้หลงเชื่อลุงเพราะนิสัยเดิมเชื่อไม่ได้ พร้อมประกาศภารกิจล้มพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ได้ โดยเหลือเวลาอีก 24 ชั่วโมง นับเวลาจากนี้จนถึงเวลาลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันพรุ่งนี้(4 ก.ย.) จะได้รู้ว่าใครจะแพ้ใครจะชนะ ถ้าผมแพ้ก็ว่ากันไป แต่ถ้าลุงแพ้ก็จะไม่ราวี ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ การที่ออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้รับงานจากใคร แต่จะใช้ธนูโจรฆ่าโจร” นายมงคลกิตติ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ