fbpx

สั่งตั้งกรรมการสอบปมกล่าวหานายกฯ แจกเงินส.ส.

รัฐสภา 3 ก.ย.-“หมอสุกิจ” เผย ปธ.สภาสั่งตั้งกรรมการสอบปม “วิสาร” อ้างนายกฯ แจกเงิน ส.ส.กลางสภา ย้ำต้องสอบโดยเร็ว กระทบภาพลักษณ์ฝ่ายการเมืองทั้งหมด

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทยอ้างว่ามีการจ่ายเงินให้กับ ส.ส.ที่ห้องที่สภาฯ จัดให้เป็นที่พักของนายกรัฐมนตรี ชั้น 3 ของรัฐสภา ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นภาพลักษณ์ของสภาฯ ส.ส.และฝ่ายการเมืองทั้งหมด หลังจากที่นายชวนลงจากบัลลังก์วานนี้ (2 ก.ย.) ได้ไปที่ห้องดังกล่าวเพื่อสำรวจดูข้อเท็จจริง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่นายชวนมีคำสั่งให้เลขาสภาฯ ตั้งกรรมการสอบเรื่องนี้ ซึ่งตนฝากไปยังผู้กล่าวหาว่า ขอให้ให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการสอบเรื่องดังกล่าว แต่ไม่ได้กำหนดกรอบเวลา ย้ำว่าต้องทำให้เร็วที่สุด เพราะประชาชนให้ความสนใจเรื่องนี้


นพ.สุกิจ กล่าวถึงกรอบเวลาการอภิปรายตลอด 3 วันที่ผ่านมาว่า ฝ่ายค้านใช้เวลาไป 31 ชั่วโมง 43 นาที 20 วินาที คงเหลือ 8 ชั่วโมง 16 นาที 40 วินาที ขณะที่ ครม.ใช้เวลาชี้แจงไป 5 ชั่วโมง 35 นาที 14 วินาที คงเหลือ 8 ชั่วโมง 24 นาที 46 วินาที ด้านพรรคร่วมรัฐบาลใช้ไป 57 นาที 48 วินาที คงเหลือ 1 ชั่วโมง 32 นาที 12 วินาที ส่วนเวลาประธานที่ประชุม ใช้ไป 1 ชั่วโมง 42 นาที เหลือเวลาอีก 18 นาที รวมเวลาทั้งหมดใช้ไป 39 ชั่วโมง 58 นาที 22 วินาที คงเหลือเวลาทั้งหมด 18 ชั่วโมง 31 นาที 38 วินาที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง