fbpx

อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี วันที่ 4

รัฐสภา 3 ก.ย.-สำนักข่าวไทย เกาะติดการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล วันที่ 4 ล่าสุด “พล.อ.ประยุทธ์” เผยต้องให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการ กรณีมีการกล่าวหานายกฯ แจกเงินกลางสภา

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี เป็นรายบุคคล วันที่ 4 ซึ่งต้องจับตาประเด็น ส.ส.เพื่อไทย อ้างนายกฯ แจกเงิน ส.ส.คนละ 5 ล้านบาทที่ชั้น 3 ของอาคารรัฐสภาเมื่อวานนี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยัน 3 ป.ยังรักกันดี พี่ๆ ไม่เคยสอนให้ตนเองทุจริต ยอมรับว่าเป็นไปได้ว่า ตนเองอาจจะเว้นระยะห่างจาก ส.ส.มากเกินไป เพราะทำงานเยอะ แต่ตอนทำงานจะมีพยานเป็นบุคคลที่ 3 อยู่เสมอ ไม่ได้แอบทำอะไร ส่วนเรื่องการกล่าวหา ก็ให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการต่อไป ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ได้คลางแคลงใจกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า


ล่าสุด นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาฯ เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ มีคำสั่งให้เลขาสภาฯ ตั้งกรรมการเพื่อสอบโดยเร็วที่สุด เพราะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ฝ่ายการเมือง พร้อมขอให้ผู้กล่าวหา ให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการสอบด้วย

ด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พลังประชารัฐ มองว่า เป็นเรื่องที่ทำให้สภาเสื่อมเสีย หากมีการกุเรื่องขึ้นมา คนพูดต้องรับผิดชอบ แต่หากเป็นเรื่องจริง ขอให้ทั้งคนให้และคนรับออกจากสภา และดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด พร้อมเรียกร้องประธานสภาฯให้นำกล้องวงจรปิดไปพิสูจน์ภายในวันนี้ เพราะเกรงว่า จะส่งผลต่อการลงมติในวันพรุ่งนี้


ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ เปรียบเปรยนิทานสามก๊กกับศึกล้มรัฐบาล โดยระบุว่า ขณะนี้มีลุงมอบธนูให้ขุนศึกแม่ทัพนายกอง แต่ไม่แน่ใจว่า จะซื้อใจได้หรือไม่ เพราะขุนศึกไม่เชื่อใจแล้ว จึงจะขอธนูให้มากที่สุดจนหมดตัว แล้วนำธนูไปช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยาก พร้อมยืนยันว่า การเคลื่อนไหวครั้งนี้ ไม่ได้รับงานจากใคร แต่จะใช้ธนูโจรฆ่าโจร

สำหรับกรอบเวลาการอภิปรายรวม 3 วันที่ผ่านมา ฝ่ายค้านเหลือเวลา 8 ชั่วโมง ครม.เหลือ 8 ชั่วโมง พรรคร่วมรัฐบาลเหลือ 1 ชั่วโมง ประธานที่ประชุมเหลือ 18 นาที รวมเวลาคงเหลือทั้งหมดในวันนี้ซึ่งเป็นวันอภิปรายวันสุดท้ายทั้งสิ้น 18 ชั่วโมง 31 นาที 38 วินาที

ด้านนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.พลังประชารัฐ เผยว่าได้มอบหมายให้นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ รวบรวมหลักฐานยื่นฟ้อง ส.ส.เพื่อไทย หลังกล่าวหานายกฯ แจกเงิน ส.ส.เมื่อวานนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก