fbpx

นายกฯ แจงกลางสภา ไม่มีถุงขนมแจก

รัฐสภา 2ก.ย.-นายกฯ แจงกลางสภา ส.ส.เข้าพบแค่มาให้กำลังใจ ไม่มีถุงขนมแจก ยันเรื่องจัดซื้อจัดจ้างไม่มีล็อกสเปก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลุกขึ้นชี้แจง หลังนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส. มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายเรื่องจัดซื้อเรือดำน้ำที่ส่อทุจริต ว่า ขออย่าพูดในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แล้วบอกมีเจตนาทุจริต ถ้าทุจริตก็ขอให้ตรวจสอบ ยืนยันไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์จากใคร ทุกเรื่องตรวจสอบได้ ถ้าผิดก็ขอให้ไปแจ้งความไปสู้ดำเนินคดี พร้อมยืนยัน เรื่องการจัดซื้อจัดจ้างไม่มีการล็อกสเปก ทุจริต ไม่เช่นนั้น ตนคงยืนอยู่ตรงจุดนี้ไม่ได้ ถึงแม้ไม่มีใครจับได้ก็ไม่กล้ามายืนต่อหน้าประชาชนทั้งประเทศ ที่ยังยืนอยู่และกล้าพูดอยู่ตรงนี้ เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา ส่วนรูปที่นำมาแสดงในที่ประชุมสภา ก็ดูไม่ดีเรื่องบิดาแห่งเรือดำน้ำ ชัดเจนว่ามีการตัดต่อ รูปเรือดำน้ำ รูป ผบ.ทร. ซึ่งเป็นรูปในงานไม่เกี่ยวเรื่องทุจริต


จากนั้น นายยุทธพงศ์ ลุกขึ้นประท้วง ด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ ด้านนายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นระบุได้ตอบเรื่องอื่นหมดแล้ว โดยจะมอบให้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ช่วยชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องชี้แจงในภาพรวมด้วย ทำให้ นายวิสาร เตชะธีระวัฒน์ ส.ส. จังหวัดเชียงราย พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นทวงคำตอบจากนายกรัฐมนตรี ว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีเป็นนักการเมืองเต็มตัว ควรจะพูดให้ชัดเจน ย้ายจากชั้น 2 ไป ชั้น 3 ในจีน มีเกมเปลี่ยนหน้า แต่ในสภามีเกมเปลี่ยนหัว เรื่องนี้อย่าให้มันเป็นจริง สงสารประชาชนไม่ตอบไม่เป็นไร ถ้าตอบจะได้เคลียร์ตัวเอง ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะที่นี่คือสภา อยู่ด้วยเกียรติยศ ศักดิ์ศรีคนรับ ไม่พูด เพราะสมประโยชน์ แต่คนเสียประโยชน์ คือประชาชน

ทำให้นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นระบุว่า คงไม่ขอชี้แจงที่มีผู้กล่าวหา เพราะตนไม่ใช้คนแบบนั้น ซึ่งคนที่มาพบก็เพื่อทักทายเพราะไม่ได้เจอนาน ก็มาเป็นกำลังใจนายกฯ ตนไม่ทำบ้าๆบอๆ แบบนั้น ไม่ทำถุงขนมอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว