fbpx

ทบ.เปิดรพ.สนามศูนย์คัดกรองแห่งที่ 4

กองทัพบก 2 ก.ย.-ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยมรพ.สนามศูนย์คัดกรองแห่งที่ 4 (มทบ.11) ตรวจเชื้อ รักษาครบวงจร มีบริการแบบ Drive Thru ประชาชนนำผลตรวจยืนยันการทำงานตามมาตรการรัฐ


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กองทัพบกได้จัดตั้งรพ.สนามศูนย์คัดกรอง บริการตรวจหาเชื้อโควิดครบวงจรแบบ One Stop Service 3 แห่ง คือ รพ.สนามศูนย์คัดกรองสโมสรทหารบก รพ.สนามศูนย์คัดกรองค่ายนวมินทราชินี จ.ชลบุรี และรพ.สนามศูนย์คัดกรองแหล่งสมาคมฯ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จ.สระบุรี ล่าสุด กองทัพบกได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและโรงพยาบาลธนบุรีบำรุงเมืองปรับรพ.สนามในพื้นที่มณฑลทหารบกที่ 11(มทบ. 11) กทม. โดยเพิ่มการให้บริการประชาชนทั้งเรื่องการตรวจหาเชื้อและการรักษาผู้ติดเชื้อ โดยได้จัดตั้งเป็น รพ.สนามศูนย์คัดกรองกองทัพบก (มณฑลทหารบกที่ 11) เปิดให้บริการตั้งแต่วานนี้(1 ก.ย.)

“เป็นศูนย์คัดกรองแห่งที่ 4 โดยจะเป็นศูนย์คัดกรองอีกแห่งหนึ่งที่ให้บริการครบวงจรแบบ One Stop Service ด้วยการตรวจคัดกรองเบื้องต้น (ATK) และการตรวจยืนยันโควิด (RT-PCR) พร้อมให้การรักษา พบแพทย์ รับยาและนำเข้าสู่ระบบการรักษาตัวที่บ้าน การรักษาตัวที่ชุมชน หรือส่งเข้ารับการรักษาที่ รพ.สนาม ภายในพื้นที่มณฑลทหารบกที่ 11 ซึ่งได้ปรับเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาผู้ป่วยผู้ติดเชื้อในทุกระดับ ทั้งที่ไม่มีอาการคือเป็นผู้ป่วยสีเขียว จนกระทั่งมีอาการหนัก ในระดับสีเหลืองและแดง ที่สำคัญคือได้จัดระบบการให้บริการตรวจหาเชื้อแบบ Drive Thru โดยผู้เข้ารับการตรวจไม่ต้องออกจากรถ สามารถขับรถเข้าสู่ช่องทางการตรวจตามที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งจะเป็นการลดการสัมผัสและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้มากยิ่งขึ้น สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000 คน/วัน และให้บริการแบบ Drive Thru ได้ 400 คัน/วัน โดยจะต้องลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านแอพ QueQ 1 วัน” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า วานนี้พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปให้กำลังใจและเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ รพ.สนามศูนย์คัดกรองกองทัพบก (มณฑลทหารบกที่ 11) พร้อมย้ำให้ศูนย์คัดกรองแห่งนี้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ผู้ที่ต้องการตรวจหาเชื้อเพื่อเข้าสู่การรักษา หรือยืนยันว่าไม่ติดเชื้อให้พร้อมสำหรับการเข้าทำงานและดำเนินกิจกรรมหรือประกอบกิจการที่จำเป็นต้องแสดงผลการตรวจเชื้อ นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้มอบให้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 ทบ.ประสานจัดหาพื้นที่ในหน่วยทหารหรือพื้นที่ที่เหมาะสมเพื่อจัดตั้งศูนย์คัดกรองเพิ่มเติมตามนโยบายของรัฐบาลด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว