fbpx

โฆษกรัฐบาลขอบคุณนายกฯ ไว้ใจ

ทำเนียบรัฐบาล 2 ก.ย.-โฆษกรัฐบาลไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอบคุณนายกฯไว้ใจให้ทำหน้าที่สื่อสารกับประชาชน ยืนยันตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ ประชาชน


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยได้ขึ้นไปกราบสักการะพระพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ศาลพระภูมิ และศาลตา ศาลยาย ภายหลังได้รับแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกล่าวยืนยันจะตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชนอย่างเต็มความสามารถ ทำหน้าที่สื่อสารสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนบนพื้นฐานข้อเท็จจริง ให้เข้าใจการทำงานของรัฐบาล

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ไว้วางใจให้มาทำหน้าที่สื่อสารกับประชาชนถึงนโยบายและการทำงานของรัฐบาล โดยช่วงสายวันนี้(2 ก.ย.) จะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการฉีดวัคซีนประชาชน ณ โรงพยาบาลทหารผ่านศึก นำความห่วงใยและกำลังใจจากนายกรัฐมนตรีส่งต่อถึงบุคลากรทางการแพทย์และผู้ปฎิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับนางแคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยโซล่าร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมกลุ่มเพื่อนธนกร จัดซื้ออาหารจากผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ โดยมีพญ.สุชาดา ตันประเสริฐ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารผ่านศึก (ฝ่ายการแพทย์) เป็นผู้รับมอบ


นายธนกร กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 จนถึงปัจจุบัน คนไทยได้รับวัคซีนโควิด-19 สะสมแล้ว 32,600,001 ล้านโดส คิดเป็นร้อยละ 33 โดยแบ่งเป็น ผู้ได้รับวัคซีนจำนวน 1 เข็มแล้ว 23,795,098 ราย และผู้ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ (ได้รับวัคซีน 2 เข็ม) จํานวน 8,212,750 ราย ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกแล้วกว่าร้อยละ 90 ของประชากรกรุงเทพฯ ซึ่งยอดบริการฉีดวัคซีนรายวันของไทยสูงสุดตอนนี้ได้ถึง 915,738 โดส (27 สิงหาคม 2564) โดยตามแผนจัดหาวัคซีนในสิ้นปีจะมีอย่างน้อย 140 ล้านโดส ตามตัวเลขนี้จะสามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนทุกคนที่อยู่ประเทศไทยได้เกิน 70% แน่นอน ขอให้มั่นใจในศักยภาพด้านสาธารณสุขของไทย เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์มีความพร้อมและทุ่มเททำงานอย่างหนักในการเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน และขอบคุณในความร่วมมือร่วมใจของคนไทยในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีนด้วย

“ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของไทยมีสัญญาณดีขึ้น จำนวนผู้ติดเชื้อค่อย ๆ ลดลงอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับยอดผู้ป่วยรักษาหายสามารถกลับบ้านได้ ตัวเลขสูงขึ้นและแซงหน้ายอดผู้ติดเชื้อกว่า 20 วันทำให้ยอดผู้ป่วยทั่วประเทศที่หายกลับบ้านสะสม (ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564) อยู่ที่ 1,031,278 คนแล้ว ในขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมมีจำนวน 1,205,624 คน ซึ่งยอดผู้ที่อยู่ระหว่างรักษาลดลงเหลืออยู่ที่ 163,680 คนแล้ว รัฐบาลได้ติดตามทุกปัญหาและรับทราบถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน กลุ่มต่าง ๆ โดยนายกรัฐมนตรีร่วมประชุมกับคณะกรรมการชุดต่าง ๆ เพื่อเร่งกำหนดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม เพื่อให้ทุกคนสามารถกลับมาดำเนินชีวิต ประกอบกิจการกิจกรรมในรูปแบบปกติใหม่ (New Normal) นำไปสู่การฟื้นฟูประเทศและเศรษฐกิจหลังโควิดได้ต่อไป” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว