fbpx

ปธ.วิปฝ่ายค้านพอใจภาพรวมซักฟอกสองวันแรก

รัฐสภา 2 ก.ย.-“สุทิน” พอใจภาพรวม ส.ส.ฝ่ายค้าน ซักฟอก เรื่องนายกฯ จบวันนี้ เตรียมจัดหนักรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ประเด็นซ้ำเป็นกลยุทธ์เพื่อตอกย้ำ ไม่เน้นบู๊ล้างผลาญ แต่เน้นข้อมูล


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันนี้(2 ก.ย.) ซึ่งเป็นวันที่สามของการอภิปรายฯ ว่า ยังคงเป็นการอภิปรายเรื่องการแก้ปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 จากนั้นจะเป็นเรื่องการทุจริต ซึ่งยังเน้นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐฒนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แล้วจึงอภิปรายรัฐมนตรีที่เหลือคือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่น่าจะจบในวันนี้

“ส่วนพรุ่งนี้(3 ก.ย.) จะอภิปรายนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยคาดว่าน่าจะปิดการอภิปรายในวันพรุ่งนี้ก่อน 21.00 น. เนื่องจากฝ่ายค้านบริหารเวลาได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องเวลา ส่วนรัฐมนตรีตอบน้อยไม่ทราบสาเหตุ มีเพียงนายกฯ เท่านั้นที่ตอบ แต่ก็ตอบไม่ชัด น่าผิดหวัง เพราะนายกฯ ยังปฏิเสธ ไม่ยอมรับข้อเท็จจริงว่าวันนี้ประเทศมีปัญหาสถานะการคลังและเศรษฐกิจมีปัญหา” ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าว


นายสุทิน กล่าวว่า พอใจการนำเสนอของสมาชิกพรรคฝ่ายค้านในการอภิปรายฯ สองวันที่ผ่านมา ส่วนที่ถูกมองว่าประเด็นซ้ำ เป็นเรื่องกลยุทธ์ เป็นเรื่องที่ต้องการโฟกัส เพื่อให้เกิดความชัดเจน ซึ่งในโค้งสุดท้ายของการอภิปรายฯ ฝ่ายค้านจะมีไฮไลต์ ที่เราจะบอกสถานการณ์บ้านเมืองที่ลำบากอย่างนี้ ยังมีการทุจริตหลายรายการ จะเปิดให้เห็นตั้งแต่เรื่องงบประมาณ เปิดปมการทุจริตหลายกรณี

นายสุทิน กล่าวถึงกรณีส.ส.รัฐบาลประท้วง ว่า เป็นเรื่องปกติ เพราะมีการตั้งองครักษ์ แต่เป็นการประท้วงไม่มีเหตุผล เป็นเรื่องปกติที่ฝ่ายรัฐบาลจะมองด้อยค่าฝ่ายค้าน มองว่าจืดชืด เพราะคอการเมืองติดกับการอภิปรายแบบบู๊ล้างผลาญ ซึ่งอาจจะผิดหวัง เพราะการอภิปรายเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องของข้อมูล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก