fbpx

นายกฯ ชื่นชม 3 นักกีฬาพาราลิมปิก คว้าอีก 3 เหรียญ

กทม. 1 ก.ย.-นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จของนักกีฬาพาราลิมปิก คว้าอีก 3 เหรียญ 2 ทองจากวีลเเชร์เรซซิ่ง และ 1 เงิน จากบอคเซีย

วันนี้ (1 กันยายน 2564) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแสดงความยินดีกับวัชรพล วงษา เจ้าของเหรียญเงินกีฬาบอคเซีย ประเภทบุคคล BC2 เป็นเหรียญที่สองให้กับทัพนักกีฬาบอคเซียพาราลิมปิก และยินดีกับสองนักกีฬาวีลเเชร์เรซซิ่ง คว้ามาได้อีก 2 เหรียญทอง จาก อธิวัฒน์ เเพงเหนือ จากประเภท 100 เมตร ชาย T54 เเละ พงศกร เเปยอ จากประเภท 100 เมตร ชาย T53 นับเป็นเหรียญที่ 6 และ 7 สำหรับทีมวีลแชร์เรซซิ่ง ตลอดจน นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณ ความมุ่งมั่นเพื่อสร้างผลงานที่ดีที่สุดของพิเชษฐ์ กรุงเกตุ นักกีฬาวีลเเชร์เรซซิ่ง ที่ถึงแม้จะไม่ได้เหรียญ แต่เป็นอีกความภูมิใจของชาวไทย นายกรัฐมนตรี ภูมิใจกับนักกีฬาทุกคนที่มีส่วนสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และคนไทย และเป็นอีกวันที่มีเสียงเพลงชาติไทยในสนามกีฬาพาราลิมปิก


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชื่มชมนักกีฬาเจ้าของเหรียญรางวัลทั้งหมด 12 เหรียญในขณะนี้ของไทย เเละขอส่งกำลังใจให้นักกีฬาที่ต้องลงสู้ศึกในวันต่อๆ ไป ให้ทำผลงานให้ดีที่สุด ประชาชนชาวไทยเป็นกำลังใจให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว