fbpx

เตือนพวกห้อยโหนระวังจะไม่ได้เป็น ส.ส.อีก

รัฐสภา 1 ก.ย.-“ร.อ.ธรรมนัส” ฉุนถูกโยงดีลพรรคเล็กเลื่อยขาเก้าอี้นายกฯ โวยคนระดับ รมต.พปชร.รับงานล็อบบี้ ส.ส. เตือนถ้ายังเป็นแกนนำ จะไม่ส่งพวกห้อยโหนลงสมัคร ส.ส.อีก


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระเกษตรและสหกรณ์ กล่าวชี้แจงกรณีกระแสข่าวกลุ่ม 4 ช.ดีลพรรคเล็กแจกเงิน 10 ล้านบาทเลื่อยเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยยืนยันว่าไม่เคยใส่ใจเรื่องตำแหน่ง เพราะวันนี้ได้ก้าวมาเป็นรัฐมนตรีถือว่าชีวิตสูงสุดแล้ว แต่หากได้มีโอกาสรับใช้แผ่นดินได้ทำงานเพื่อประชาชนยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุด ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาไม่ต้องบอกว่าทำอะไรเพื่อบ้านเมืองบ้าง ดังนั้น การจะเก่งแย่งชิงดีในคณะรัฐมนตรี(ครม.) เดียวกันไม่ใช่พฤติกรรมของตน

“ข่าวลือที่ว่าผมจะทำอย่างโน่นอย่างนี้ไม่เป็นความจริง มีแต่ข่าวที่ผมได้ยิน ล่าสุดตอนลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีเพื่อนส.ส.มาถามกระแสข่าวว่า มีหัวหน้าพรรคการเมืองเสนอรับเงินต่างตอบแทน 10 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาได้ยินเรื่องนี้มาตลอด แต่ยืนยันไม่รับงานไปล็อบบี้ใครทั้งสิ้น ร้ายไปกว่านั้นมีรัฐมนตรีในพรรคของผมรับงานมา ไปล็อบบี้ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ พลังประชารัฐสนับสนุนใครคนหนึ่ง อยากถามว่า คนเป็นรัฐมนตรีควรทำเช่นนี้หรือไม่ ควรเห็นแก่ประโยชน์ชาติบ้านเมือง ไม่ต้องอะไร คนที่ว่า 4 ช. ฝากไปบอกด้วยว่า ควรเห็นประโยชน์ชาติบ้านเมืองบ้าง อย่าเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว ส่วนจะมีกระบวนการล้มนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ต้องไปถามคนเต้าข่าว และคนเต้าข่าวไม่ใช่ฝ่ายค้าน แต่เป็นพรรครัฐบาล” ร.อ.ธณรมนัส กล่าว


เมื่อถามย้ำว่า ร.อ.ธรรมนัส เป็นหนึ่งในกระบวนการที่จะโหวตไม่ไว้วางใจ เพื่อโค่นล้ม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจริงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าววา รัฐธรรมนูญระบุว่าชัดเจนว่า 1 เสียงจาก ส.ส.เป็นเสียงของประชาชน พรรคไม่สามารถครอบงำได้ และตนไม่ได้ถูกใช้ให้มาล็อบบี้ใคร ไม่ว่าจะช่วยรัฐบาลหรือระดมพรรคอื่นมาช่วย ภาพที่ปรากฏว่าไปคุยกับ ส.ส.พรรคการเมืองอื่นในห้องประชุมสภาฯ เป็นเพียงการทักทายกัน ไม่เคยคิดว่า ส.ส.ต่างพรรคต่างความคิดต้องเป็นศัตรู แม้จะถูกกระทำอย่างไร ไม่เคยโทษใคร จะด่าอย่างไรก็นำกลับมาปรับปรุงตัวเอง

“ถามกลับว่าใน ครม.มีใครโดนเท่าผมบ้าง มีม็อบบุกไปบ้าน มีใครโดนแบบผมบ้าง แล้วผมบ่นสักคำไหม ผมไม่ใช่สัตว์ประเภทเหยียบหางหน่อยแล้วแหกปาก ไอ้ห้อยไอ้โหนทั้งหลาย ชอบเลียแข้งเลียขา สำเหนียกเสียบ้าง ผมรู้หมด บางคนผมบันทึกเทปไว้หมดแล้ว ระวังไว้เถอะ เดี๋ยวเจอกัน ถ้าจะถามแบบนี้ ผมขอกลับไปถามท่านห้อยท่านโหน คุณทำเหมือนผมไหม นำนโยบายของนายกรัฐมนตรีไปสู่การปฏิบัติสู่พี่น้องประชาชน และชาติบ้านเมือง คุณทำบ้างไหม มัวแต่ห้อยแต่โหนแบบนี้ ประเทศชาติจะเจริญได้ยังใงครับ ผมพูดเสมอว่าผมไม่โกรธใคร ไม่แค้นใคร แต่ผมจำนาน และพี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ผมเยอะไม่ต้องห่วง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เมื่อถามว่าต้องพูดคุยเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คุยกับนายกรัฐมนตรี แต่คุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะคุยกับหัวหน้าพรรคคนเดียว ในฐานะที่เป็นลูกพรรคก็คุยกับหัวหน้าพรรค ที่ผ่านมาก็คุยกับหัวหน้าพรรคทุกวัน ไม่มีวันไหนที่ตนไม่กินข้าวด้วยกัน


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตรเรียกแกนนำพรรคคุยเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ยอมรับว่าพูดในที่ประชุมเรื่องความอึดอัดของ ส.ส.พรรคหลายเรื่อง แต่ไม่มีคำไหนที่แสดงเจตนาเลื่อยขาเก้าอี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พูดกันแต่เรื่องว่ารัฐมนตรีที่นั่งอยู่ด้วยกันมีผลงานอะไรให้ ส.ส.พูดกับประชาชนได้บ้าง ถ้าเป็น ส.ส.แล้วไม่สามารถเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้ อย่าเป็นดีกว่า ส่วนตนเองพร้อมจะกลับไปเป็น ส.ส.เหมือนเดิม

เมื่อถามย้ำว่า อยากเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่เคยสนใจตำแหน่งหน้าที่ว่าอย่างไร แม้แต่เป็นธรรมนัส พรหมเผ่า คิดแต่ว่าทำหน้าที่เพื่อพี่น้องคนพะเยา เพื่อพี่น้องคนไทย ไม่จำเป็น ใจสั่งสมองให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่ากดดันกันมาก ตนมาจากประชาชน และขอยืนยันว่าหากตนยังเป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐอยู่ ส.ส.ที่เป็น “ไอ้ห้อยไอ้โหน” ทั้งหลายไม่ส่งสมัครส.ส.แน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง