fbpx

“อนุทิน”ไม่สนคำขู่ค้านเปิดใบเสร็จใหม่

รัฐสภา 1 ก.ย.-“อนุทิน” ถามฝ่ายค้านทำใบเสร็จซื้อวัคซีนมาเองหรือไม่ ชี้เป็นข้อมูลเก่าโบราณ หลายอย่างเปิดเผยไปเยอะแล้ว ยืนยันเปิดเผยได้แต่บางอย่างต้องเป็นความลับ อาจกระทบธุรกิจบริษัทคู่สัญญา


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงใบเสร็จการจัดซื้อวัคซีนวัคซีนซิโนเวค ว่า วานนี้ (31 ส.ค.) ได้แสดงใบเสร็จการสั่งซื้อวัคซีนแล้ว

ส่วนที่วันนี้ (1 ก.ย.) ฝ่ายค้านจะเปิดเผยใบเสร็จการสั่งซื้อที่ราคาลดลง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตอบเพียงว่า “เหรอ ทำมาเองหรือไม่ เป็นข้อมูลเก่า ๆ โบราณ”


เมื่อถามย้ำว่า หากฝ่านค้านทวงถามจะมีข้อมูลเปิดเผยได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างเปิดเผยได้หมดไม่ว่าจะเป็นสัญญาหรือสิ่งต่าง ๆ แต่ต้องเป็นไปตามกฎหมาย ต้องให้คนที่เป็นคู่สัญญายอมรับให้เปิดเผยด้วย ใครอยากดูก็ต้องทำตามขั้นตอน ซึ่งมีพ.ร.บ.เปิดเผยข้อมูลข่าวสารอยู่แล้ว

“ข้อมูลก็เปิดไปจำนวนมากแล้ว สามารถขอดูสัญญาได้ แต่อาจขอให้ปิดข้อมูลบางส่วน เพราะอาจจะมีผลต่อธุรกิจในต่างประเทศ ซึ่งสัญญาทุกชนิดต้องรักษาความลับ เมื่อทุกอย่างผ่านพ้นไปก็สามารถเปิดเผยได้ ยืนยันว่าทุกอย่างโปร่งใส” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก