fbpx

เกาะติดอภิปรายไม่ไว้วางใจ วันที่สอง

รัฐสภา 1 ก.ย.-ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี วันที่สอง ขณะที่นายกฯ ยืนยันยังไม่มีการยุบสภาหรือปรับคณะรัฐมนตรี ในช่วงนี้ เพราะต้องทำงานสำคัญในการแก้ปัญหาของประเทศ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในการเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล วันที่ 2 ก่อนการประชุม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ ยืนยันว่ายังไม่มีการยุบสภา หรือการปรับคณะรัฐมนตรี ในช่วงเวลานี้ เพราะยังอยู่ในช่วงของการทำงานที่ต้องการแก้ปัญหาของประเทศ รวมถึงยังไม่มีการปรับตำแหน่งของ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ด้วย ส่วนที่มีการแอบอ้างเรื่องของการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีนั้น ถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และมีความผิด ใครออกมาพูดก็ให้ระวังตัวให้ดี


เลขานุการประธานสภาฯ ยอมรับว่า ในการอภิปราย มีการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ และอยู่นอกญัตติอยู่บ้าง ซึ่งประธานในที่ประชุม ทำหน้าที่ด้วยความชัดเจน เป็นกลางและปฏิบัติตามข้อบังคับ ภาพรวมสามารถควบคุมการอภิปรายได้ดี และเชื่อว่า เป็นประโยชน์กับประชาชนที่จะได้ตรวจสอบฝ่ายบริหาร สำหรับกรอบเวลา วานนี้ ฝ่ายค้านใช้เวลาไปกว่า 11 ชั่วโมง ครม.ใช้เวลาชี้แจงไป 1 ชั่วโมง ด้านพรรคร่วมรัฐบาลใช้ไป 8 นาที ส่วนเวลาประธานสภาฯ ใช้ไป 23 นาที รวมเวลาทั้งหมดใช้ไป 13 ชั่วโมง 36 นาที คงเหลือเวลาทั้งหมด 44 ชั่วโมง 53 นาที

วันนี้การอภิปราย ยังคงอยู่ที่ตัว พลเอกประยุทธ์ และนายอนุทิน โดยจะเป็น ส.ส.เพื่อไทย อภิปรายในช่วงเช้า ขณะที่ช่วงบ่ายจะเป็น ส.ส.พรรคก้าวไกล .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง