fbpx

ส.ส.งูเห่าก้าวไกล ประท้วง “เต้” ใช้คำไม่สุภาพโจมตี “พล.อ.ประยุทธ์”

รัฐสภา 31 ส.ค. – ส.ส.งูเห่าก้าวไกล ประท้วง “เต้” ใช้คำหยาบอภิปรายโจมตี “พล.อ.ประยุทธ์” ด้าน ส.ส.เพื่อไทย สวนกลับ นี่อภิปรายไม่ไว้วางใจ จะให้ชมหรือ


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ อภิปรายโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ปล่อยประชาชนเผชิญโรคระบาดแบบตามมีตามเกิด รอวัคซีน รอยา รอเตียง รอออกซิเจน แต่นายกฯ ก็ยังเวิร์กฟอร์มโฮม ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. จนถึง 18 ส.ค. ปล่อยให้ประชาชนติดเชื้อเป็นหมื่นคน ทำให้นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ซึ่งประกาศว่าจะย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย ประท้วงว่า ตนนึกว่ามีผู้ประกาศข่าวช่องไหนมาอ่านข่าวให้ฟัง แต่คำพูดหลายอย่างของนายมงคลกิตติ์ ไม่เหมาะกับคนที่เป็น ส.ส. ไม่ใช่แค่ด้อยค่าวัคซีน ยังด้อยค่า ส.ส.ด้วย ขนาดอ่านเอกสารก็ยังอภิปรายวนเวียนซ้ำซาก

จากนั้น นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 วินิจฉัยว่า ตนรับฟังอยู่ตลอด และผู้อภิปรายยังอยู่ในประเด็น ทำให้นายมงคลกิตติ์ อภิปรายต่อ แต่ยังถูกประท้วงจาก พ.ต.ท.ฐนภัทร ​กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเคยอยู่พรรคอนาคตใหม่ รวมทั้งนายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย ลุกขึ้นประท้วงว่า นายมงคลกิตติ์ ใช้วาจากิริยาไม่สุภาพ ใส่ร้ายเสียดสี ทำให้นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สมาชิกที่ลุกขึ้นประท้วงนายมงคลกิตติ์ เพราะไม่สามารถรับฟังการวิจารณ์ที่มีต่อนายกฯ หรือ ครม.ได้ใช่หรือไม่ ที่บริหารงานผิดพลาด ครั้งนี้เป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีมาชมกัน ดังนั้น ต้องรับฟังให้จบ และหน้าที่ตอบเป็นของ ครม. หากประธานเห็นว่าการประท้วงไม่เข้าข้อบังคับ แต่ยังปล่อยให้ประท้วงจนจบ ก็เป็นความผิดของประธาน ทำให้นายสุชาติ ตัดบทว่า ตามข้อบังคับหากมีสมาชิกยกมือก็ต้องให้ชี้แจง และต้องรับฟังทั้ง 2 ฝ่าย จากนั้น นายมงคลกิตติ์ อภิปรายจนจบ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว