fbpx

“คารม ท้าก้าวไกลไล่พ้นพรรค

รัฐสภา 31 ส.ค.-“คารม” ระบุไม่เคยทำงานในพื้นที่ในนามพรรคก้าวไกลนานแล้ว ท้าให้ไล่พ้นพรรค หลังถูกกล่าวหาทรยศประชาชน ชี้ ผู้บริหารพรรคสับปลับ ไม่รักษาคำพูด พร้อมยกมือให้รัฐบาลถ้าชี้แจงซักฟอกชัด


นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกลกล่าวหาตนเองทรยศต่อประชาชน หลังมีชื่อร่วมทีมเป็นองครักษ์พิทักษ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม 2 รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่าเนื่องจากทางพรรคภูมิใจไทยใส่ชื่อตนลงไปเองและเมื่อผู้ใหญ่เห็นสมควรตนก็พร้อมปฏิบัติ

“ยอมรับว่าในทางพฤตินัยสังกัดพรรคก้าวไกล แต่ในพื้นที่นั้น ผมทำงานในนามของตัวเองมานานแล้ว ไม่ได้ใช้โลโก้พรรคก้าวไกล เนื่องจากพรรคได้สั่งห้าม เท่ากับว่าผมไม่ได้ทรยศประชาชน เพราะทำงานเพื่อประชาชนมาตลอด ซึ่งหากไม่ต้องการให้อยู่ก็ขอให้ขับออกจากพรรค พรรคก้าวไกลจะกลัวอะไร แค่ส.ส.คนเดียว ผมว่าพรรคขี้ขลาดที่ไม่กล้าขับออกจากพรรค ไปมองว่าจะไปเติมเสียงรัฐบาลนั้น ตอนนี้รัฐบาลมีเสียงเกินอยู่แล้ว ควรขับผมออกจากพรรค ผมก็ไม่ได้อยากอยู่ เนื่องจากผู้บริหารพรรคสับปลับเปรียบเห็น น้ำมูกเป็นลอดช่อง เคยสัญญาอะไรไว้แต่ก็ไม่เคยทำตาม” นายคารม กล่าว


นายคารม กล่าวว่า พรรคการเมืองนี้ ทำงานการเมืองไม่เหมาะสม โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด แต่ไม่รู้จักแนะแนวทางทางออกให้กับประเทศและไม่เห็นทำอะไรมากกว่าที่เป็นอยู่ ส่วนตัวมองว่าพรรคการเมืองนี้พูดเก่งหลายคน แต่ไม่รู้จักกาละเทศะ บางครั้งเจอผู้อาวุโสกว่า แต่ไม่ยกมือไหว้

“ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางรัฐบาลในครั้งนี้ จะโหวตให้กับรัฐบาลหรือไม่ ต้องรอดูการชี้แจง หากรัฐบางชี้แจงได้ดี ตรงประเด็น ก็พร้อมยกมือให้” นายคารม กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง