fbpx

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรายบุคคล

รัฐสภา 31 ส.ค.-ติดตามการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ มีวาระสำคัญคือ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ขณะที่นายกฯ ยืนยัน พร้อมชี้แจงสู้ศึกซักฟอก

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงอาคารรัฐสภา ก็ยืนยันว่า มีความพร้อมสำหรับการถูกอภิปราย ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าไลน์หา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังมีกระแสข่าว ส.ส.กดดันให้โหวตไม่ไว้วางใจตนเองนั้น นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถาม ทำเพียงพยักหน้าตอบคำถามสื่อมวลชนเท่านั้น


ด้านนายอนุทิน ยืนยันว่า วันนี้เตรียมตัวมาเต็มที่ ส่วนการเข้าพบนายกฯ เมื่อวานนี้ เป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูล นายกฯ ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ ย้ำว่า ความสัมพันธ์ในพรรคร่วมยังดี ทำงานเต็มที่ทุกฝ่าย ซึ่งคนที่โทรเข้าไปภายในวงประชุมของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่นายเนวิน ชิดชอบ แต่คือตนเองที่โทรเช็dข้อมูลและ พล.อ.ประวิตร ก็ให้ความมั่นใจ โดยระบุว่า “ขอให้เชื่อพี่คนเดียว ไม่ต้องคุยกับใคร” ซึ่งนายอนุทิน ยังเชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาการลงมติ

เช่นเดียวกับ นายศักดิ์สยาม ที่ย้ำว่าการเข้าพบนายกฯ เป็นการปรึกษากันตามปกติ ไม่มีวาระพิเศษ ส่วนตัวมีข้อมูลชี้แจงซักฟอกอยู่แล้ว ซึ่งไม่เป็นไปตามข้อกล่าวหา โดยจะรอฟังคำอภิปรายของฝ่ายค้าน ยืนยัน ไม่มีแรงกดดันจากพรรคพลังประชารัฐ


ด้านนายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพาณิชย์ ยืนยันว่า นายเฉลิมชัย มีความพร้อม ชี้แจงได้ทุกประเด็น ไม่มีอะไรที่น่ากังวล ย้ำ การตัดสินใจลงมติต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนเรื่องการปรับ ครม.นั้น เป็นหน้าที่ของนายกฯ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งสัญญาณใดๆ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว