fbpx

“อนุทิน” ย้ำสัมพันธ์รัฐบาลแน่น

รัฐสภา 31 ส.ค.-“อนุทิน” รับเป็นคนโทรเข้าไประหว่างการประชุมพปชร. “พล.อ.ประวิตร” ย้ำ “เชื่อพี่คนเดียว” สัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลยังแน่น เข้าพบนายกฯ เพื่อเตรียมข้อมูลสธ.รับซักฟอก


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า วันนี้(31 ส.ค.) เตรียมตัวมาเต็มที่สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่วนการเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วานนี้ (30 ส.ค.) เป็นการหารือแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อเช็คข้อมูลระหว่างข้อมูลของนายกรัฐมนตรีกับข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งข้อมูลทั้งสองส่วนต้องตรงกัน และนายกรัฐมนตรีไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่หารือว่า หากพาดพิง จะให้ใครเป็นคนตอบ จะให้ตนเองตอบแทนหรือไม่ หรือนายกรัฐมนตรีจะนำข้อมูลไปตอบเอง

สำหรับความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาล นายอนุทิน ยืนยันว่า ยังดี ยังทำงานกันเต็มที่ทุกฝ่าย ส่วนที่มีคนโทรเข้าไประหว่างการประชุมของพรรคพลังประชารัฐ วยืนยันว่าไม่ใช่นายเนวิน ชิดชอบตามที่เป็นข่าว แต่คือตนเองที่โทรเข้าไป ซึ่งเป็นการโทรเช็คข้อมูลระหว่างกัน


“พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐให้ความมั่นใจ โดยระบุว่า “ขอให้เชื่อพี่คนเดียว ไม่ต้องคุยกับใคร” ซึ่งเป็นการยืนยันระหว่างหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกับหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งต้องเชื่อ เพราะหากไม่เชื่อหัวหน้าพรรคแล้วจะเชื่อใคร” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า ถ้าหากมีปัญหาเรื่องการลงมติขึ้นมา พล.อ.ประวิตร จะรับผิดชอบไหวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกิดปัญหา เพราะสปิริตมากกว่าความรับผิดชอบ ถ้ามีปัญหาก็ต้องเข้าใจในการอยู่ร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร