fbpx

“สันติ” ลั่นไม่มีต่อรองเก้าอี้ รมต. ไร้โหวตคว่ำ

กทม. 30 ส.ค.-“สันติ” เผยไม่มีต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี แลกกับยกมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีโหวตคว่ำ ลั่นอย่าเชื่อเฟคนิวส์

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า มั่นใจรัฐมนตรีทุกคนจะสามารถตอบได้ ปัญหาโควิด-19 เป็นปัญหาทั่วโลก ซึ่งรัฐบาลก็ทำงานตลอดเวลา ทำงานเยอะมาก แล้ววันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ก็เหนื่อยมาก ต้องให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี


ส่วนกระแสข่าวมีการจับขั้วอำนาจใหม่เลื่อยขาเก้าอี้นายกรัฐมนตรีนั้น นายสันติ กล่าวยืนยันว่า “ไม่มี ไม่ต้องเป็นห่วง” ขณะที่การเปลี่ยนแปลงในรัฐบาลจะเกิดขึ้นหรือไม่ ถือเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี ตนพูดไม่ได้และตนคิดว่าต้องมั่นใจในตัวนายกรัฐมนตรี พร้อมมั่นใจเสถียรภาพพรรคร่วมรัฐบาล เพราะนายกรัฐมนตรีทำงานเพื่อบ้านเมือง และนายกรัฐมนตรีพูดตลอดเวลาว่า สิ่งที่นายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณ แก้ไขปัญหาโควิด-19 ก็ทำในฐานะที่เป็นรัฐบาล ไม่ได้ทำในฐานะที่เป็นพรรคโน้น พรรคนี้

เมื่อถามถึงกระแสข่าวพรรคพปชร.จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายสันติ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่เหมาะที่จะเอามาพูดการปรับหรือไม่ปรับเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี และพรรคไม่เคยมีการพูดคุยกันเรื่องนี้


เมื่อถามถึง กระแสข่าวจะมีการโหวตคว่ำ นายกรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายสันติ กล่าวว่า เชื่อว่านักข่าวทุกคนรู้ เฟคนิวส์ หรือข่าวลือในแง่ลบมันก็มีตลอด พวกเราต้องเข้มแข็งและยึดมั่น ในสิ่งที่ถูกต้องและยึดมั่นในตัวนายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ กล้าตัดสินใจฟันฝ่าอุปสรรค อันใหญ่หลวงทั้งเรื่องโควิด-19 ที่ทำให้เศรษฐกิจอ่อนแอ จึงต้องให้พลังนายกรัฐมนตรีกล้าตัดสินใจในหลายเรื่องพปชร.ก็ต้องเชื่อมั่นใจตัวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร.ที่ดูแลรัฐบาลอย่างดี

เมื่อถามว่า แสดงว่า “ 3 ป.” ยังรักกันดีใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า “โอ้ยเขารักกัน ทั้ง3 คนเราก็รู้ว่า ทำเพื่อบ้านเมืองประเทศชาติเป็นหลักไม่สนไม่ได้คิดถึงตัวเองด้วยซ้ำเอาเป็นว่าอยากให้รัฐบาลแข็งแรง” 230 คลิป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร