fbpx

“สิระ” เหวี่ยง “ลูกนัท” ไม่ใช่เพื่อนเล่นหลังเอาเช็ค 10 ล้านวางเดิมพัน

กทม. 30 ส.ค.“สิระ” เหวี่ยง “ลูกนัท” เอาเช็ค10 ล้านบาทมาวางเดิมพัน ลั่น ไม่ใช่เพื่อนเล่นหลังตกลงกันเป็นเงินสด ขอไม่รับ ก่อนขับรถออกจากบ้านทรงไทย ด้าน “ลูกนัท” งง ฉีกเช็คทิ้ง บอกพร้อมพิสูจน์ได้ทุกเมื่อ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายสิระ เจรจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาถึงบ้านทรงไทยหลักสี่ ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อรอฝ่ายนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท นำเงิน10 ล้านมาวางเดิมพันว่า นายลูกนัทตาบอดจริงหรือไม่ โดยได้ให้สัมภาษณ์ระหว่างรอนายธนัตถ์เดินทางมาว่า ตนยังไม่คงไม่เชื่อใบรับรองเเพทย์ที่ นายธนัตถ์นำมากล่าวอ้างว่าตาบอด เพราะในรายละเอียดนั้นไม่ครบถ้วน ขณะเดียวกันยังได้ยกตัวอย่างประสบการณ์ของตนในอดีตครั้งเป็นวัยรุ่น ก็เคยประสบอุบัติเหตุที่คิ้วซ้าย จนทำให้ตามองไม่เห็นเหมือนกับนายธนัตถ์ เพราะไปผิดคำสาบานกับศาลในหมู่บ้านตัวเองที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์และล้มกระแทกที่หน้าศาลดังกล่าวเลย ซึ่งต่อมาได้ใช้เวลารักษาจนตากลับมามองเห็นได้ภายใน 3 เดือน ดังนั้น สิ่งนายธนัตถ์กล่าวมาว่า บอดจริงและนำใบรับรองเเพทย์มาอ้าง เมื่อเทียบกับประสบการณ์ของตนที่แผลยาวกว่าก็ทำให้เชื่อว่า นายธนัตถ์จะกลับมามองเห็นได้ เพราะนายธนัถน์ ยังคงไปม็อบ เอามือแหกลูกตาได้อยู่ด้วยซ้ำ

นายสิระ กล่าวว่า ถ้านายธนัตถ์ ไม่มาตามนัดและไม่นำเงินมาตามเงื่อนไข คือเงินสด10 ล้านบาท ถือว่าเป็นสุนัข ผิดคำพูดโดยตนจะรอจนกว่าช่วงบ่ายแม้ว่าตนจะมีกำหนดการไปงานเผาศพก็ตาม และย้ำว่าต้องเป็นเงินสดเท่านั้น เป็นเช็คเงินสดหรืออย่างอื่นไม่ได้


จากนั้น ในเวลา 12.45 น. นายธนัตถ์ นำเช็คเงินสด10 ล้านบาทมาวางเดิมพันตามนัดที่บ้านทรงไทย ถ. แจ้งวัฒนะ โดยเมื่อมาถึงได้เข้านำเช็คเงินสดมาวางบนพาน ปรากฏว่าทันทีที่นายสิระ เห็นว่า นายธนวัตน์ ไม่ได้นำเงินสดจำนวน10ล้านบาทมา ทำให้เกิดความไม่พอใจ บอกว่า ตนเป็นส.ส.รักษาคำพูดในการนำเงินสดมา และนี่ก็ ไม่ใช่การเดิมพัน แต่คือการทำบุญ แต่ข้อตกลงคือเงินสด

“ผมไม่ใช่เพื่อนเล่น ที่นี่ไม่ใช่สนามเด็กเล่น เช็คนี้ใช้ซื้อข้าวได้หรือ มันมีมูลค่าเพียง10 บาท มาแลกกับเงิน1ล้านได้หรือ ผมขอปฏิเสธรับ” นายสิระ กล่าวก่อนเดินออกจากจุดแถลงข่าวแล้วขึ้นรถขับออกไปจากบ้านทรงไทยทันที

ด้านนายธนัตถ์ ที่อยู่ในความมึนงง ให้สัมภาษณ์ว่า ขออภัยที่เดินทางมาช้าเพราะต้องไปดำเนินเรื่องที่ธนาคารเพื่อนำเช็คเงินสด 10 ล้านบาทออกมา ยืนยันเช็คนี้สามารถเอาไปเบิกเป็นเงินสดได้จริงๆ แต่ถ้านายสิระไม่รับก็ไม่เป็นไร ส่วนจะยังให้พิสูจน์อยู่หรือไม่ ตนก็ไม่รู้ว่าจะยังไงต่อ แต่ต้องขอโทษนายสิระที่ทำให้ไม่พอใจ เมื่อเช้าที่ผ่านมา พยายามโทรมาคุยแต่ก็ไม่รับสาย ยอมรับว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ตกใจ เพราะการถอนเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท คงไม่สามารถที่จะทำได้ภายใน3-4 วัน


เมื่อถามว่า นายสิระทำแบบนี้เกินไปหรือไม่ นายธนัตถ์ตอบว่า ที่นี่บ้านของนายสิระ เป็นสิทธิ์ของนายสิระ จะมีอารมณ์อย่างไรก็ตาม ส่วนการเดิมพันต่อไปนั้น ตนก็พร้อม และขอยืนยันเรื่องใบรับรองเเพทย์ ที่มีข้อความถูกต้องครบถ้วน แม้เขียนคำอธิบายมาสั้นๆ แต่ก็ชัดเจนแล้ว ส่วนใบรับรองแพทย์ตัวที่มีคำอธิบายตัวเต็มตนจะนำมายื่นร้องต่อกมธ.ปปช. ภายหลังต่อไป

นายธนัตถ์ กล่าวต่อว่า อาการบาดเจ็บและตาขวาบอดนั้น ยืนยันเป็นเรื่องจริง ไม่ได้โกหก แต่เรื่องเงินสดนั้น ก็เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า ตนไม่มีเงินสดจำนวนมาก มีแต่เงินในระบบคริปโตที่เอาไว้ลงทุน ส่วนเรื่องการรักษานั้นก็ต้องรอเทคโนโลยีทางการเเพทย์ต่อไป

จากนั้น นายธนัตถ์ ได้ฉีกเช็คเงินสด 10 ล้านบาท พร้อมระบุว่า ถ้าจะให้เดิมพันอีก ก็พร้อมที่จะเซ็นต์เช็คมาอีก สามารถเขียนใหม่ได้ทุกเมื่อ หรือจะให้นำตนไปพิสูจน์ว่ายอดจริงหรือไม่ก็ได้ทุกเมื่อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร