fbpx

เปลี่ยนรมต.แค่นักข่าววิเคราะห์

รัฐสภา 30 ส.ค. –“วิรัช” ปัดข่าวเปลี่ยนรัฐมนตรีพลังประชารัฐ แค่นักข่าววิเคราะห์กันเอง ยันพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น ขอให้รอดูผลโหวตแก้รธน.


นายวิรัช รัตนเศรฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) เป็นประธานการประชุมวิปรัฐบาลเพื่อกำหนดท่าทีการอภิปราย กรอบเวลา การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า เบื้องต้นได้คุยกับหัวหน้าวิปทุกพรรคการเมืองแล้ว ว่าน่าจะกำหนดกรอบแนวทางในทิศทางเดียวกัน โดยจะดูว่าประท้วงออกนอกกรอบข้อบังคับหรือไม่ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่3 ของการอภิปราย ทุกคนรู้หน้าที่

ส่วนกระแสพรรคเล็กร่วมรัฐบาลไม่พอใจเหตุถูกลอยแพจากการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็นปัญหาหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า รัฐบาลต้องยืนหยัดให้ใจมั่นคง แน่วแน่ ซึ่งตนคุยทุกพรรครักทุกคน เช่นเดียวกับข่าวโหวตสวน ยังไม่ถึงวันเวลา ซึ่งเป็นเรื่องปกติของข่าว ต้องรอดูคะแนนโหวต ขณะเดียวกันยังไม่ได้พูดถึงเรื่องเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ขอให้รอผ่านการอภิปรายไปก่อน ทุกอย่างเป็นแค่ข่าววิเคราะห์การเมืองของแต่ละช่อง เท่านั้น


“ส่วนปัญหาในพรรคพลังประชารัฐที่มีข่าวว่ารัฐมนตรีใหม่ไม่ดูแลส.ส.ของพรรคและอาจจะปล่อยลอยแพในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังจะมีขึ้นพรุ่งนี้(31 ส.ค.) นั้นเป็นเพียงการวิจารณ์ของสื่อเท่านั้น ยืนยันว่าผมดูแลทุกคนและจะลากถึงฝั่งในที่ลงมติการอภิปรายวันที่4 ก.ย. ยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังรักกันเหนียวแน่น” ประธานวิปรัฐบาล กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร