fbpx

นายกฯ ชื่นชมเหรียญทองและเงิน จากวีลแชร์เรซซิ่งไทยในพาราลิมปิก

กทม. 29 ส.ค.- โฆษกประจำสำนักนายกฯ เผยนายกรัฐมนตรี ภูมิใจและชื่นชม “พงศกร แปยอ-อภิวัฒน์ แพงเหนือ” ที่คว้าเหรียญทองและเงินให้กับประเทศ ในโตเกียว 2020 ในพาราลิมปิกเกมส์


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภูมิใจในความสำเร็จของ “พงศกร แปยอ” และ “อภิวัฒน์ แพงเหนือ” ที่สามารถคว้าเหรียญทอง และเงินให้กับประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง 400 เมตร T53 ได้เหรียญทองและทำลายสถิติโลก ในกีฬาพาราลิมปิก เป็นผู้ทำให้เสียงเพลงชาติไทยดังในสนามพาราลิมปิก และอภิวัฒน์ แพงเหนือ เจ้าของเหรียญเงิน วีลแชร์เรซซิ่ง 400 เมตร T54 รวมทั้งภูมิใจกับผลงานของนักกีฬาไทยทั้งทีมที่สามารถสร้างผลงานที่ดี คว้ามาได้ถึง 5 เหรียญแล้ว ขอบคุณการทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถของคณะนักกีฬาและทีมงานเบื้องหลังทุกคนทุกชนิดกีฬา และได้ส่งกำลังใจแก่นักกีฬาทุกคนที่ได้ร่วมแข่งขัน แม้อาจจะไม่ได้รับชัยชนะ ได้แก่ พิเชษฐ์ กรุงเกตุ สายชล คนเจน และภูธเรศ คงรักษ์ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง แต่ทุกคนเป็นส่วนสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย


โฆษกรัฐบาลกล่าวว่า ขอบคุณในความพยายาม ความทุ่มเทเพื่อสร้างผลงาน ไปยังคณะนักกีฬาและทีมงานทุกคนทุกชนิดกีฬา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก