fbpx

ผบ.ทร. เยี่ยมขอบคุณหน่วยในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนเกษียณ

สตูล 28 ส.ค.-ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยมหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคใต้ ขอบคุณกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง

พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือพร้อมคณะ มีกำหนดเดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคใต้ โดยในวันนี้ (28 ส.ค.) ผู้บัญชาการทหารเรือได้เดินทางไปยังสถานีตรวจการณ์ทางทะเล เกาะยาว หน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 452 จังหวัดสตูล เพื่อตรวจดูความก้าวหน้าในการสร้างสถานีเรดาร์เสริมการตรวจการณ์ตามแนวชายแดนทางทะเล จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 452 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เกาะกะเบ็ง เพื่อเยี่ยมขอบคุณกำลังพล ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ห่างไกล พร้อมทั้งให้กำลังใจและชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 452 ที่ปฏิบัติงานด้วยความตั้งใจมุ่งมั่นทุ่มเท จนเป็นที่ยอมรับของประชาชนโดยทั่วไป


สำหรับหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง 452 เป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งในสังกัด หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่ประจำอยู่ในพื้นที่ต่างๆ มีภารกิจในการเสริมสร้างความมั่นคงและการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ มีภารกิจในการตรวจการณ์ทางทะเลพื้นที่ชายแดนทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบ สนับสนุนการปฏิบัติการทางเรือโดยการตรวจการณ์ทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบ และเข้าตรวจตราสิ่งผิดกฎหมายในทะเล การลักลอบการค้าน้ำมันเถื่อน การลักลอบลำเลียงสินค้าหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากรและการทำประมงผิดกฎหมาย การคุ้มครองเรือประมง ตลอดจนการสกัดกั้นผู้โยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดีย

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ จะครบเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ การเดินสายตรวจเยี่ยมหน่วย นอกจากเป็นการรับทราบถึงอุปสรรคข้อขัดข้องในการปฏิบัติงานแล้ว ยังเป็นการเยี่ยมบำรุงขวัญและขอบคุณกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร