fbpx

“ศักดิ์สยาม” พร้อมลุยศึกซักฟอก ยันทำงานยึดระเบียบ-กฎหมาย-มติ ครม.

กรุงเทพฯ 28 ส.ค. – “ศักดิ์สยาม” พร้อมลุยศึกซักฟอก ลั่นถามมาเดิมๆ ชี้แจงใหม่ ยันทำงานยึดระเบียบ-กฎหมาย-มติ ครม. การันตีความสัมพันธ์ พปชร.ยังเหมือนเดิม ไม่หวั่นเจอ “แก๊งดาวฤกษ์” ซ้ำรอยเดิม บอก ส.ส.มีเอกสิทธิ์ แต่ต้องเคารพมติพรรค


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีเตรียมความพร้อมชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในวันที่ 31 สิงหาคม – 4 กันยายนนี้ ว่า ตนมีความพร้อมชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ โดยส่วนตัวจะเดินทางเข้าสภาฯ เพื่อไปรับฟังการอภิปรายฯ ตลอดทั้ง 5 วัน

เมื่อถามว่า เกรงว่าอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้ ประวัติศาสตร์การโหวตจะซ้ำรอยเดิมจากแก๊งดาวฤกษ์ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า การโหวตของ ส.ส. ถือเป็นเอกสิทธิ์ แต่ทั้งนี้ ส.ส.ก็ควรเคารพมติของพรรคด้วย ซึ่งเรามีวิปรัฐบาลประสานงานกันอยู่


เมื่อถามย้ำว่า หากเกิดขึ้นอีกครั้ง พรรคภูมิใจไทยจะมีมาตรการอะไรตอกกลับไปบ้างไหม นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า อย่าคิดไปไกล หลายเรื่องก็มีความชัดเจนแล้ว เช่น การดำเนินการสายสีส้ม รวมถึงเรื่องที่ดินที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ก็ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย และตนได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้ว แต่หากถามมาอีกก็ชี้แจงใหม่ เพราะมีการดำเนินการตามระเบียบกฎหมายเพิ่มเติม มองว่าเราไม่ได้สู้อะไร โดยจะชี้แจงการดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย ทุกเรื่องมีข้อมูล และดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) และหลักธรรมภิบาล

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐจับมือกับพรรคเพื่อไทย แล้วจะโดดเดี่ยวพรรคภูมิใจไทยนั้น ประเมินอย่างไร และจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ต้องตรวจสอบและประเมินจากคนปล่อยข่าว ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคภูมิใจไทย ขณะนี้ยังเหนียวแน่นปกติเหมือนเดิม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก