fbpx

ป.ป.ช.จ่อตรวจสอบ “ผู้กำกับโจ้” รอตำรวจดำเนินคดีเสร็จ

กทม. 28 ส.ค.- ป.ป.ช.จ่อตรวจสอบ “ผู้กำกับโจ้” ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่และร่ำรวยผิดปกติ รอตำรวจดำเนินคดีเสร็จ

นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และโฆษก ป.ป.ช. เปิดเผยถึงกรณีการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ตามมาตรา 61 ของ พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช. ของ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสววรรค์ หลังก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด ว่า ขณะนี้ทางตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงมีมติให้ชะลออันเหตุควรสงสัยไว้ และรอทางตำรวจส่งสำนวนมาให้ ป.ป.ช.ต่อไป ดังนั้นต้องรอทางตำรวจก่อน ตอนนี้ทางตำรวจก็จับกุมได้แล้ว ก็ต้องให้ทางตำรวจดำเนินการก่อน เพราะตำรวจมีอำนาจในการควบคุมตัว หากส่งมาให้ทาง ป.ป.ช. ก็ยังไม่มีความพร้อมในการควบคุมตัว เพราะเกรงว่า หากมีการประกัน หรือการหลบหนี ก็อาจจะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชะลอการดำเนินการไปก่อน


ส่วนเรื่องทรัพย์สินมูลค่าหลายร้อยล้านบาทของผู้กำกับโจ้ ทั้งบ้านและรถหรูจำนวนมากนั้น นายนิวัติไชย กล่าวว่า การตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้กำกับโจ้ ไม่จำเป็นต้องมีหน่วยงานใดมาร้องเรียน เนื่องจากกรณีที่มีหลักฐานปรากฏ คณะกรรมการ ป.ป.ช. สามารถยกเหตุอันควรสงสัยได้ และหากพบว่าเส้นทางการเงินเข้าไปเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐคนใด ก็สามารถขยายผลไปได้ รวมทั้งพฤติการณ์ที่เกี่ยวกับเรื่องการมีรถหรู การจับกุมรถหนีภาษี ก็สามารถตรวจสอบได้

ทั้งนี้ เรื่องร่ำรวยผิดปกติ ทาง ป.ป.ช.มีระเบียบวางไว้เรื่องกรอบเวลา แต่ในชั้นไต่สวนคือต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 2 ปี ซึ่งขณะนี้ ได้มอบหมายให้ทางสำนักในส่วนกลางรวบรวม
หลักฐานที่ปรากฏเป็นข่าวและตรวจสอบไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ขนส่ง และประสานกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่ามีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินหรือไม่ ซึ่งหักลบรวมได้ไวก็อาจจะนำเข้าสู่คณะกรรมการได้เร็ว ยืนยันว่า จะเร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน