fbpx

“จุรินทร์” เปิดตัวนักธุรกิจผู้สมัคร ส.ก.พรรค ปชป.

กรุงเทพฯ 28 ส.ค. – “จุรินทร์” ลงพื้นที่สีลม เปิดตัวผู้สมัคร ส.ก. นักธุรกิจเขตบางรัก สัมพันธวงศ์ สายไหม มั่นใจพร้อมหนุน “เฉลิมชัย” พรรคร่วม


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ชุมชนพิพัฒน์ 2 สีลม มอบถุงน้ำใจ ปชป. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านผู้นำชุมชน พร้อมเปิดตัวนักธุรกิจเข้าสู่เส้นทางการเมือง เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ของพรรค 3 คน คือ นายสุวิทย์ เลิศธนากุลวัฒน์ (วิทย์ กวนอิม) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางรัก นักธุรกิจเก่าแก่ย่านบางรัก ที่ทำธุรกิจในเครือสวารอฟสกี้ อัญมณี และครีมกวนอิม นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ อดีต ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ เจ้าของผลิตภัณฑ์แป้งมันตรามังกร และนายวรงค์ศักดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตสายไหม เจ้าของธุรกิจรับซื้อ-ขาย พัฒนาอสังหาริมทรัพย์

โดยนายจุรินทร์ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้นสัปดาห์หน้า ว่าได้พูดคุยกับนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ถูกยื่นญัตติแล้ว ซึ่งยืนยันว่า ไม่มีอะไรกังวล มั่นใจตอบคำถามได้ และพรรคพร้อมที่จะสนับสนุน ซึ่งส่วนตัวก็มั่นใจในการทำหน้าที่ของนายเฉลิมชัยในฐานะเลขาธิการพรรคทุกประการ ทั้งนี้ ไม่ได้พูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องการลงมติและผลคะแนนหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยไม่ได้รู้สึกกดดัน แต่ก็ตอบได้ยากว่า ผลคะแนนจะเท่าทุกคนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม พรรคประชาธิปัตย์พร้อมสนับสนุนพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพราะอยู่ด้วยกันต้องไว้เนื้อเชื่อใจกัน สุดท้ายใครจะได้คะแนนเท่าใด ไม่สามารถตอบได้


ส่วนกระแสหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีการเปลี่ยนพรรคร่วมฯ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ได้ยินข่าว ต้องไปถามต้นตอที่กล่าวอ้างว่าจริงหรือไม่ แต่ยืนยันในส่วนประชาธิปัตย์ อยู่ตรงไหนก็ทำหน้าที่ได้ หัวใจสำคัญคือการทำหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถ ซึ่งแสดงให้เห็นแล้ว ทั้งตอนที่เป็นฝ่ายค้าน และวันนี้เป็นรัฐบาล ทำหน้าที่ตามรับผิดชอบ ไม่มีอะไรกังวล

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงการลงมติวาระ 3 ในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยย้ำจุดยืนเดิมว่า ร่างดังกล่าวนำไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยในระดับหนึ่ง ซึ่งการลงมติ 10 ก.ย.นี้ พรรคจะทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย พรรคอื่นเป็นเรื่องพรรคอื่น รวมถึง ส.ว. ที่ตนไม่สามารถไปกะเกณฑ์ได้ แต่ก็ขอความร่วมมือสนับสนุนการแก้รัฐธรรมนูญครั้งนี้ เพื่อให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น แม้ครั้งนี้จะแก้ไม่มาก แต่จะนำไปสู่การแก้ไขในอนาคตได้

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่จะมีการคลายล็อก 1 ก.ย.นี้ ในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้า ผู้ให้บริการต้องตรวจ ATK ก่อนให้บริการ กระทรวงสาธารณสุข และ ศบค. จะหารือกับผู้ประกอบการในรายละเอียดปลีกย่อย แต่กระทรวงพาณิชย์จะกำชับเรื่องการไม่ให้ขึ้นราคาสินค้า และที่ผ่านมาเอาผิดผู้ฉวยโอกาสขึ้นราคา ซึ่งมีโทษทั้งจำคุกไม่เกิน 7 ปี และปรับไม่เกิน 140,000 บาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว