fbpx

“พล.อ.ประวิตร” แสดงความยินดี “สายสุนีย์ คว้าเหรียญทองแดง” พาราลิมปิกเกมส์ 2020

ทำเนียบรัฐบาล 27 ส.ค.- “พล.อ.ประวิตร” แสดงความยินดี “สายสุนีย์ คว้าเหรียญทองแดง” พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น ประชุม กกท. กำชับสมาคม ดูแลนักกีฬาให้ดีที่สุด เห็นชอบยุทธศาสตร์กีฬา ปี 65-70 เน้นใช้ศูนย์วิทยาศาสตร์ฯพัฒนาศักยภาพนักกีฬา


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ (กกท.) ครั้งที่ 7/2564 โดยที่ประชุม กกท.ได้รับทราบ สรุปผลการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (23 ก.ค.-8 ส.ค.64) ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีนักกีฬาทีมชาติไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 16 ชนิดกีฬา 15 สมาคมกีฬา รวม 41คน ผลการแข่งขันนักกีฬาทีมชาติไทยได้ 1 เหรียญทอง จากกีฬาเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง คือเรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และได้ 1 เหรียญทองแดงจากกีฬามวยสากลสมัครเล่น รุ่น 57-60 กก.หญิง คือ น.ส.สุดาพร สีสอนดี โดยประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 59 ของโลก อันดับที่ 12 ของเอเชีย และอันดับที่ 3 ของอาเซียน

จากนั้น ที่ประชุมได้พิจารณา เห็นชอบแผนยุทธศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2565-2570 เพื่อให้สอดคล้องกับระบบการประเมินผล รัฐวิสาหกิจ (State Enterprise Assessment Model : SE-AM) และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการองค์กร ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้ กกท. เน้นย้ำการใช้ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาให้เต็มที่ด้วย รวมทั้งได้มีการเห็นชอบ ข้อบังคับ กกท. ว่าด้วยกองทุนสงเคราะห์ เพื่อให้เป็นสวัสดิการ ช่วยเหลือพนักงาน ลูกจ้างและครอบครัว ให้มีขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน ต่อไป


พล.อ.ประวิตร กล่าวชื่นชม และแสดงความยินดีกับ “สายสุนีย์ จ๊ะนะ” นักกีฬาทีมชาติไทย ประเภทวีลแชร์ฟันดาบหญิง ที่สามารถคว้ารางวัลเหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬา พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด ซึ่ง “สายสุนีย์ “ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจแข่งขันอย่างเต็มความสามารถ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และคนไทยได้อย่างน่าภาคภูมิใจ สำหรับกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ที่กำลังแข่งขัน อยู่ขณะนี้ (24 ส.ค.-9 ก.ย.) ขอให้ กกท.และสมาคมฯ ดูแลนักกีฬาคนพิการ และเจ้าหน้าที่ อย่างดีที่สุดและขอส่งกำลังใจ ให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมส่งแรงเชียร์ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป