fbpx

“หมอสุกิจ” ซัด ‘ก้าวไกล’ บิดเบือนประเด็น กม.ซ้อมทรมาน ยัน สภาให้ความสำคัญ กม.ทุก

รัฐสภา 27 ส.ค.- ที่ปรึกษาประธานสภาฯ ซัด ก้าวไกล บิดเบือนให้สังคมเข้าใจการทำงานของสภาผิดเกี่ยวกับกฎหมายซ้อมทรมาน ยันสภาให้ความสำคัญกับกฎหมายทุกฉบับเท่าเทียมกัน


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงกรณีที่พรรคก้าวไกลพาดพิงกล่าวหาถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร และสภาผู้แทนราษฎรเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายว่า ร่างกฎหมายดังกล่าวได้ผ่านความเห็นชอบของกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนโดยการผลักดันของประชาชนแล้วกว่า 1 ปี แต่ยังไม่มีวี่แววว่า สภาจะได้พิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้ และประธานสภาฯยังไม่บรรจุ เพราะต้องรอกฎหมายจากรัฐบาล ซึ่งถือว่าการกระทำดังกล่าวมีความพยายามจะสื่อว่า สภาและประธานสภาไม่ให้ความสำคัญกับกฎหมายดังกล่าว และอาจทำให้สังคมเข้าใจผิดการทำงานของสภาได้

“สภาให้ความสำคัญต่อร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว และให้ความสำคัญกับร่างกฎหมายทุกฉบับ ซึ่งสภามีหลักเกณฑ์และให้ความเป็นธรรมกับกฎหมายทุกฉบับเท่าเทียมกัน รวมถึงที่ผ่านมาประธานสภาก็พยายามเร่งรัดให้สภาผ่านกฎหมายทุกฉบับ ซึ่งวิปทุกฝ่ายก็เข้าใจดี แต่หากพรรคก้าวไกลสงสัยก็ให้ไปสอบถามวิปของท่านได้ และปัจจุบันในระเบียบวาระการประชุมของสภาก็มาร่างกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องซ้อมทรมานบรรจุอยู่แล้ว 3 ฉบับ ที่พรรคก้าวไกลกล่าวหาว่า ประธานสภาไม่บรรจุไม่เป็นความจริงแต่ประการใด เป็นข้อกล่าวหาเลื่อนลอย ไม่อ่านระเบียบวาระการประชุม พรรคก้าวไกลเองก็ทำงานในสภามา2ปีกว่าแล้ว ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เข้าใจในเรื่องนี้” นพ.สุกิจ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร