fbpx

เคาะแล้ว เตรียมซักฟอก 31 ส.ค.- 4 ก.ย.นี้

รัฐสภา 26 ส.ค.- เคาะกรอบเวลาซักฟอก อภิปรายไม่ไว้วางใจ 31ส.ค.-3 ก.ย. ลงมติ 4 ก.ย. ไม่หลบเคอร์ฟิว


น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะตัวแทนประธานวิปรัฐบาล แถลงมิติที่ประชุม คณะกรรมการประสานงานร่วมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และตัวแทน ครม.เข้าร่วมว่า ได้ข้อสรุปเรื่องกรอบเวลาในการ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-3 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 9.00-00.30 น.ของอีกวันยกเว้น วันที่ 3 จะให้เสร็จ ในเวลาประมาณ 21.00 น และลงมติในวันที่ 4 ก.ย.เวลา 10.00 น. รวมฝ่ายค้านขอเวลาอภิปราย 40 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านได้ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ ขณะที่รัฐบาลมีเวลาชี้แจง 18 ชั่วโมง 30 นาที รวมเวลาทั้งสิ้น 58 ชั่วโมง 30 นาที

ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรภายใต้มาตรการเคอร์ฟิว นั้นสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จะทำหนังสือรับรองให้กับผู้เกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก