เคาะแล้ว เตรียมซักฟอก 31 ส.ค.- 4 ก.ย.นี้

รัฐสภา 26 ส.ค.- เคาะกรอบเวลาซักฟอก อภิปรายไม่ไว้วางใจ 31ส.ค.-3 ก.ย. ลงมติ 4 ก.ย. ไม่หลบเคอร์ฟิว


น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะตัวแทนประธานวิปรัฐบาล แถลงมิติที่ประชุม คณะกรรมการประสานงานร่วมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และตัวแทน ครม.เข้าร่วมว่า ได้ข้อสรุปเรื่องกรอบเวลาในการ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-3 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 9.00-00.30 น.ของอีกวันยกเว้น วันที่ 3 จะให้เสร็จ ในเวลาประมาณ 21.00 น และลงมติในวันที่ 4 ก.ย.เวลา 10.00 น. รวมฝ่ายค้านขอเวลาอภิปราย 40 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านได้ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ ขณะที่รัฐบาลมีเวลาชี้แจง 18 ชั่วโมง 30 นาที รวมเวลาทั้งสิ้น 58 ชั่วโมง 30 นาที

ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรภายใต้มาตรการเคอร์ฟิว นั้นสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จะทำหนังสือรับรองให้กับผู้เกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง