fbpx

นายกฯ ห่วงใยสั่งเร่งฉีดวัคซีนให้พระ

กทม. 26 ส.ค-โฆษกรัฐบาล เยี่ยมพระภิกษุสามเณรอาพาธจากโควิด-19 เผย นายกฯ ห่วงใย สั่งดูแล-เร่งฉีดวัคซีนให้พระ ปลื้มยอดผู้ป่วยกลับบ้านแซงยอดผู้ติดเชื้อติดต่อกันร่วม 10 วัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยพระภิกษุสามเณรที่อาพาธจากการติดเชื้อโควิด-19  เพราะต้องออกบิณฑบาต ตลอดจนประกอบพิธีทางศาสนาต่างๆ ให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิต  ถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตนจึงได้เดินทางไปเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจพระภิกษุสามเณรที่รับการรักษาที่โรงพยาบาลสงฆ์  พร้อมทั้งช่วยดูแลการฉีดวัคซีนให้กับพระสงฆ์และผู้ที่เกี่ยวข้องในการทำพิธีทางศาสนาต่างๆ ให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิตทั่วประเทศด้วย  ทั้งนี้โรงพยาบาลสงฆ์ เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนให้กับพระสงฆ์ทั่วประเทศ  โดยพระสงฆ์สามารถเข้ามารับวัคซีนได้  โดยวันนี้(26 ส.ค.)ได้จัดซื้ออาหารจากผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุสามเณรที่มารับการรักษาที่โรงพยาบาลสงฆ์


นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของไทยมีสัญญาณดีขึ้น  และยอดผู้ป่วยที่รักษาหายสามารถกลับบ้านได้ ตัวเลขอยู่ที่สองหมื่นกว่ารายติดต่อกันเป็นเวลา 20 วันแล้ว ซึ่งจำนวนผู้หายป่วยกลับบ้านนั้นมากกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกัน 10 วันด้วย  ถือเป็นข่าวดีในช่วงเวลานี้อย่างมาก เป็นความสามารถและความร่วมแรงร่วมใจของบุคลากรทางการแพทย์และทีมงานด่านหน้าในการรักษาพยาบาล   ขณะเดียวกันจำนวนยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง  แม้ว่าตัวเลขจะยังสูงอยู่ เนื่องจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว แต่แนวโน้มค่อยๆ ลดลง จึงน่าจะเป็นสัญญาณที่ดี ว่าต่อจากนี้จะเห็นจำนวนผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลลดลงเรื่อย ฃๆ ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เกี่ยวข้องได้

“วันนี้ยอดผู้ป่วยทั่วประเทศที่หายกลับบ้านสะสม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 อยู่ที่ 896,195 คน  ยอดผู้ป่วยสะสมจำนวน 1,092,006 คน ซึ่งยอดผู้ที่อยู่ระหว่างรักษาลดลงเหลืออยู่ที่ 186,934 คนแล้ว  ขอให้ทุกคนอดทน ยึดหลักปฏิบัติในการป้องกันอย่างเข้มงวด และปฏิบัติตามมาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง  เพื่อช่วยกันลดโอกาสการติดเชื้อเพิ่ม และถือเป็นการลดความกดดันต่อแพทย์ พยาบาล บุคลากรด่านหน้าอีกด้วย   ทั้งนี้รัฐบาลรับรู้ทุกปัญหา และมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกคน   นายกฯ เร่งให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยกันคิดหามาตรการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ช่วยเหลือ และแก้สถานการณ์เพื่อให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะก้าวไปสู่การฟื้นฟูประเทศและเศรษฐกิจหลังโควิดให้เร็วที่สุด” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ