fbpx

“สิระ” สิ้นหวัง ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจ ไม่คืบ

รัฐสภา 26 ส.ค. – “สิระ” สิ้นหวัง ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจ ไม่คืบ สังคมคาดหวังไม่ได้ ให้คะแนนสอบตก


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า รู้สึกสิ้นหวังกับ ร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ที่ไม่มีความคืบหน้า และไม่ได้ระบุว่า การสอบสวนต้องปรับปรุงอย่างไร ไม่ได้พูดถึงเรื่องความก้าวหน้าของตำรวจ รวมถึงเรื่องขวัญกำลังใจ และแท้จริงแล้วควรให้ตำรวจชั้นผู้น้อย รวมถึงประชาชน ได้แสดงความเห็นอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะออกกฎหมายฉบับนี้มา แทนที่จะเขียนจากนายลงมายังลูกน้อง ซึ่งก็คงต้องรับกรรมเหมือนเดิม

“การเจริญก้าวหน้าผิดปกติมีเส้นสาย มีเงิน มีพรรคพวก สมัยก่อนจะเอาผลงานการจับกุมสืบสวนสอบสวนเป็นที่ตั้ง แต่ปัจจุบันใครสนิทใครเป็นลูกน้องใครเป็นที่ตั้ง” นายสิระ กล่าว


ส่วนสังคมจะคาดหวังอะไร จากร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติได้หรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ตนเองเป็นกรรมาธิการฝ่ายรัฐบาล ยังเห็นว่า ไม่ได้แก้ไขอะไรเลย ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ รู้สึกสิ้นหวัง เพราะกระบวนการยุติธรรมต้องเริ่มต้นที่งานสอบสวน ต้องเอาหน่วยงานอื่นมาสนับสนุน แต่ก็ไม่ได้พูดถึงว่าต้องให้อัยการมาร่วมสอบสวน เท่านี้ตนจึงขอให้คะแนนสอบตก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ