fbpx

“สิระ” ประกาศแต่งดำไว้ทุกข์ให้ตร.

รัฐสภา 26 ส.ค.- “สิระ” ประกาศแต่งดำไว้ทุกข์ให้ตร.จนกว่าจะจับตัว “ผู้กำกับโจ้” มาดำเนินคดี เตรียมเชิญผบ.ตร.-ทนาย ที่เกี่ยวข้องแจงข้อเท็จจริง


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย ประกาศแต่งดำไว้อาลัยให้แก่ผู้ต้องหาที่เสียชีวิต พร้อมไว้ทุกข์แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ปล่อยให้ตำรวจกระทำการซ้อมทรมานผู้ต้องหา จากกรณีที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ กับพวกร่วมกันฆ่า นับแต่วันนี้ไปจนกว่าจะสามารถจับผู้กำกับโจ้มาดำเนินคดีและรับกรรมกับสิ่งที่ทำ พร้อมตั้งคำถามต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า เปิดโอกาสให้ผู้กำกับโจ้หนีหรือไม่ ทั้งที่มีคลิปออกมา ทำไมไม่ออกหมายจับ แต่สั่งย้ายให้ไปตั้งหลักหรือไม่ พร้อมตั้งข้อสังเกตกรณีทรัพย์สินของผู้กำกับโจ้ ว่าร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ เพราะเมื่อเข้าไปตรวจสอบบ้านพักก็พบรถยนต์หรู ทั้งที่พื้นเพไม่ใช่คนร่ำรวย และบังเอิญมีคนสนับสนุนเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

นายสิระ ย้ำว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องปฏิรูปครั้งใหญ่ พร้อมฝากถึงสภาผู้แทนราษฎรและวิปรัฐบาล ขอให้เร่งรัดดำเนินการนำร่างพ.ร.บ.ป้องกันอุ้มหายและซ้อมทรมาน ที่กรรมาธิการการกฎหมายทำเสร็จแล้วเป็นปี มาเข้าพิจารณา เพื่อให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ไม่ต้องเจอสิ่งเหล่านี้ เพราะร่างกฎหมายฉบับนี้มีโทษที่รุนแรงมาก


ส่วนข้อมูลที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ระบุว่าในแวดวงตำรวจ มีการซ้อมรีดข้อมูลลักษณะนี้อยู่แล้ว กรรมาธิการกฎหมายฯจะเรียกมาให้ข้อมูลหรือไม่ นายสิระ ระบุว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน ได้เชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ,ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์มาให้ข้อมูล รวมถึงนายแพทย์ที่ออกใบรับรองไม่ตรงกับสาเหตุการตายว่า มีการรับผลประโยชน์หรือไม่ รวมไปถึงทนายที่ได้รับคลิป แต่ไม่ยอมส่งให้พนักงานสอบสวนในทันที แต่มีข่าวว่าไปเรียกรับเงิน 20 ล้านจากผู้กำกับโจ้ ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมจึงถือไว้กับตัว ไม่ส่งเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ จะเสนอให้ปรับปรุงกฎหมายป.วิอาญาที่ผ่านสภาฯไปแล้ว โดยกำหนดให้อัยการเข้ามามีส่วนร่วมในการสอบสวนร่วมกับตำรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว