fbpx

กมธ.ตร.ถกปม “ผู้กำกับโจ้” พรุ่งนี้

รัฐสภา 25 ส.ค. – กมธ.ตร. เตรียมถกปม “ผู้กำกับโจ้” พรุ่งนี้ ย้ำไม่ปกป้อง แนะอย่าหนี จะยิ่งทำองค์กร ตร.เสียหาย ขอให้มอบตัว ฟื้นศรัทธาประชาชน ระบุทำองค์กรแพทย์สั่นสะเทือนด้วย


นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกกรรมาธิการการ(กมธ.) ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ และพวก ก่อเหตุกรณีทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดด้วยการใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะ เพื่อเรียกรับเงินจำนวน 2 ล้านบาท จนผู้ต้องหาเสียชีวิต ว่า เป็นการท้าทายองค์กรตำรวจ โดยเฉพาะในชั้นพนักงานสอบสวนที่เป็นต้นทางกระบวนการยุติธรรม ถือเป็นพฤติกรรมที่มนุษย์ยากจะรับได้ วันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องดำเนินคดีให้รอบคอบ ให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต ให้ความปลอดภัยผู้บันทึกคลิปไม่ว่าจะเป็นตำรวจหรือประชาชน

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า ทาง กมธ. แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และเป็นกำลังใจให้ตำรวจที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทั้งตำรวจและนักการเมือง ต้องเรียกศรัทธาคืนมาจากประชาชนอย่างสุจริต อย่าใช้ดุลพินิจที่ขาดจริยธรรม วันนี้หลายฝ่ายบอกว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งกฎหมายอยู่ในสภา อยู่ระหว่างการพิจารณา


“กมธ.ตำรวจจะนำเรื่องผู้กำกับโจ้ เข้าสู่วาระการประชุมของ กมธ. พรุ่งนี้ (26 ส.ค.) โดยย้ำว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่มีการปกป้องตำรวจ ส่วนการพิสูจน์ของแพทย์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นการท้าทายกฎหมายเช่นกันและองค์กรแพทย์ก็สั่นสะเทือน ทั้งนี้ จากที่ผมได้ดูคลิปการก่อเหตุแล้ว ทำใจไม่ได้ ขอฝากไปยังผู้กำกับโจ้อย่าหนี ถ้าดูอยู่ขอให้มามอบตัว เพื่อความสง่างามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ้าหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว จะยิ่งสร้างความเสียหายแก่องค์กรตำรวจและกระบวนการยุติธรรม เพราะถึงเวลาแล้วที่ตำรวจจะต้องตัดนิ้วที่เสียออก ตามที่พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า กมธ.ตำรวจมีมติเชิญน.ส.ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ตัวแทนสื่อมาให้ถ้อยแถลงกรณีการควบคุมการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันพรุ่งนี้ 26 ส.ค. เวลา 09.30 น.-สำนักข่าวไทยรั


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564