fbpx

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฝากถึงตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ซื่อสัตย์

กทม. 25 ส.ค.-ประชุมร่วมรัฐสภา พิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวในฐานะอดีต ผบ.ตร.ฝากถึงตำรวจว่า ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาในวันนี้ เพิ่งจะเริ่มพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 83 และ มาตรา 91 หลังจากเมื่อวานนี้ ที่ประชุมพิจารณาร่างกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติดจนเสร็จสิ้น รวมถึงญัตติของพรรคก้าวไกล จากนั้น นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานคณะกรรมาธิการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงชี้แจงหลักการและเหตุผลที่ได้ปรับปรุงแก้ไขเนื้อหาใหม่ และขอให้นำข้อบังคับการประชุมข้อ 37 มาบังคับใช้โดยอนุโลม ซึ่งนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เปิดโอกาสให้สมาชิกหารือว่า มีใครยังติดใจประเด็นใดหรือไม่ แต่ไม่มีใครติดใจ นายชวนจึงสั่งเลื่อนการประชุมเพื่อพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาเป็นวันนี้


ขณะเดียวกัน มีผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้า ประกาศจะเดินทางมาทำกิจกรรมที่รัฐสภาในวันนี้ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรัฐสภา เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลเข้า-ออกพื้นที่อย่างละเอียด เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องแฝงตัวเข้ามาสร้างความวุ่นวาย โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่จะต้องเพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยมากกว่าจุดอื่น

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีตำรวจรีดเงินผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่จังหวัดนครสวรรค์ว่า ชมเชยข้าราชการตำรวจผู้น้อยที่กล้าตัดสินใจแสดงพยานหลักฐานออกมา ทั้งนี้ ในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต นอกจากนี้ ยังเห็นว่าควรเปลี่ยนประธาน ก.ตร.จากทหาร เป็นอดีต ผบ.ตร.จะดีกว่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง