fbpx

จ่อร้องแพทยสภาสอบหมอรับรอง“ลูกนัท”ตาบอด

รัฐสภา 24 ส.ค.-“สิระ” เผยปรึกษา “หมอพรทิพย์” แล้ว สงสัยผลวินิจฉัย “ลูกนัท” ตาขวาบอด ไม่ใช่ภาษาแพทย์ ระบุหวังได้เงินล้าน จ่อร้องแพทยสภาสอบหมอที่ออกใบรับรองแพทย์และโรงพยาบาล


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ตั้งข้อสังเกตใบรับรองแพทย์ของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวจ หรือ ไฮโซลูกนัทว่าผู้ที่ออกใบรับรองให้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่ เพราะตนได้ไปสอบถามพญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) แล้วว่าการวินิจฉัยโรคไม่สามารถเขียนแบบนี้ได้ เพราะภาษาที่ใช้ไม่ใช่ภาษาทางการแพทย์เพราะเขียนแค่ว่า “ตาขวาบอด” ซึ่งตรงกับคำพูดของตนที่เคยพูดไว้ว่าหากตาบอดจริงจะให้เงินหนึ่งล้านบาท

“เชื่อว่าเขียนเพื่อเอาเงินหนึ่งล้านบาท และ ผิดสังเกตตรงที่การออกไปรับรองแพทย์ในเวลา 3 ทุ่ม ดังนั้น ผมจะร้องไปอย่างแพทยสภาเพื่อให้ตรวจสอบว่าแพทย์หญิงคนดังกล่าว มีความรู้ความสามารถเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่ และสามารถลงความเห็นแบบนี้ได้หรือไม่ พร้อมร้องไปยังโรงพยาบาลพญาไทให้ตรวจสอบด้วย” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวว่า ถ้าแพทย์คนดังกล่าวเป็นเจ้าของไข้จริง หากคนไข้ตาบอดจริง ๆ ต้องเอาลูกตาออกเพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบ ส่วนเหตุผลที่ตนไม่เชื่อว่าตาบอดจริง ก็เพราะแผลอยู่บนดวงตาไม่ได้โดนลูกตา แต่วิธีการแก้ไขง่าย ๆ คือ การให้คนไข้นอนนิ่ง ๆ เพื่อให้ดวงตาฟื้น

“ถ้าอยากได้เงินหนึ่งล้านบาท ให้เอาเอกสารมายืนยัน ผมพร้อมจะเล่นแฟร์ ๆอยู่แล้ว แหกตาตัวเองได้ แต่ไม่สามารถแหกตาคนทั้งประเทศได้” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวถึงกรณีสื่อโทรทัศน์ช่องหนึ่งเชิญนายธนัตถ์ ไปออกรายการและให้แหกลูกตาว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเป็นอันตรายต่อดวงตา โดยเฉพาะแสงที่อยู่ในสตูดิโอ จึงขอให้ผู้บริหารช่องดังกล่าวตรวจสอบพิธีกรผู้ดำเนินรายการว่าปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร