fbpx

“เต้” ประกาศเงื่อนไขขึ้นชก “รมต.เฮ้ง”

กรุงเทพฯ 23 ส.ค.- “เต้” มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศเงื่อนไขก่อนขึ้นชกกับ “สุชาติ ชมกลิ่น” รมว.แรงงาน ที่อาสาชกแทนนายกฯ ระบุขอยุติปัญหาบ้านเมืองด้วยกีฬา ไม่เกี่ยงน้ำหนัก ขอสู้ถึงที่สุด ใครแพ้ต้องลาออกจากตำแหน่ง ด้าน รมต.เฮ้ง อดีตนักมวยเก่า ขึ้นสังเวียนงานวัดมานับไม่ถ้วน บอก “พี่หมัดหนักนะ น้องไหวเหรอ” พร้อมโชว์คลิปซ้อมทั้งคู่


หลังจากที่ ส.ส.เต้-มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กประกาศท้าชกกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมเดิมพันใครแพ้ต้องลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งต่อมานายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หรือ รมต. เฮ้ง ขออาสาชกมวยแทน พล.อ.ประยุทธ์ ล่าสุfนายมงคลกิตติ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ยุติปัญหาบ้านเมืองด้วยกีฬา เมื่อลุงตู่ส่ง รมว.เฮ้ง สู้แทนจริง ผมรับคำท้า ไม่เกี่ยงน้ำหนักครับ ส.ส.เต้ คนของประชาชน ผมจะสู้ถึงที่สุดเพื่อให้พี่น้องประชาชนคนไทยจะได้ปลดแอกจากระบอบเผด็จการประยุทธ์ ประเทศมีทางออก ไม่ต้องใช้ตำรวจ ทหาร มาใช้อาวุธปราบปรามประชาชนเพื่อปกป้องอำนาจตนเองอีกต่อไป พร้อมเปิดเงื่อนไขการชกว่า


– มวยคาดเชือกแบบใส่นวม ใช้ศอก เข่า เท้า ได้

– นายกรัฐมนตรี เซ็นใบมอบอำนาจขึ้นชกแทน เปรียบเหมือนนายกรัฐมนตรีขึ้นชก โดยมี มติ ครม.รับรอง

– ถ้า รมต.เฮ้ง ชนะน็อกหรือชนะคะแนน ผมลาออกจาก ส.ส. แต่ถ้าผมชนะน็อกหรือชนะคะแนน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออกตำแหน่ง เพื่อสรรหานายกรัฐมนตรีใหม่


– กรรมการ มี 5 คน อาทิ ประธานองคมนตรี – ประธานรัฐสภา – ผู้นำฝ่ายค้าน – ประธาน กกต.- ผู้แทนประชาชน เลือกผ่านโซเชียลมีเดีย

– ถ้าเกิดน็อกหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน พิการหรือเสียชีวิต ห้ามเอาเรื่องกันในภายหลัง

– แข่งขัน 5 ยกๆ ละ 3 นาที ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน

สำหรับข้อมูลสุขภาพ

ส.ส.เต้ อายุ 40 ปี สูง 178 cm น้ำหนัก 79 kg ความดันปกติ 70/110 ไม่เป็นโรคความดัน-เบาหวาน

รมต.เฮ้ง อายุ 47 ปี สูง 185 cm น้ำหนัก 103 kg สุขภาพ ความดัน เบาหวาน ปอด ไม่ทราบ

นอกจากนี้ยังพบว่า เจ้าตัวลงคลิปวิดีโอลงซ้อมมวยกับค่าย ส.บุญมีฤทธิ์ และได้ระบุเงื่อนไขเพิ่มเติมในกรณีที่ตนเองชกชนะ รมว.สุชาติ ว่า

1. ยกเลิกสั่งซื้อซิโนแวคทั้งหมด และสั่งซื้อวัคซีนไฟเซอร์ โมเดอร์นา คุณภาพสูง 140 ล้านโดส ให้ประชาชนฟรี ภายใน 2 เดือน 

2. ชดเชยเงินให้ประชาชน คนละ 2,000 บาท กรณีประชาชนหาซื้อฉีดกับเอกชน 

3. แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าร่วมกตัญญู เสียชีวิตด้วยการติดโควิด เยียวยาศพละ 10 ล้านบาท

4. เยียวยาประชาชนทั่วไปที่เสียชีวิตด้วยโควิด-19 ศพละ 2 ล้านบาท

5. เยียวยาผู้ติดเชื้อโควิดรักษาแล้วหาย คนละ 50,000 บาท 

6. จัดซื้อ ATK เฉพาะ WHO รับรองให้ประชาชนใช้ปีละ 52 อัน/คน จำนวน 66.18 ล้านคน ฟรี 

เงื่อนไขเพิ่มเติม การชกครั้งนี้สำหรับ รมต.เฮ้ง ถ้าผมชนะ** 

1. ท่านต้องคืนเงินชราภาพผู้ประกันตนทุกคน 10 ล้านคนช่วงวิกฤตโควิดทันที 

2. ให้เยียวยาผู้ประกันตนตาม ม.40 โดยไม่ต้องส่งเงิน ขึ้นทะเบียนแล้วได้ทุกคน ทุกจังหวัด 

3. เยียวยาร้านนวด (เจ้าของ, หมอนวด), สนามมวย (โปรเมอร์เตอร์ ครูฝึก นักมวย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง), กิจการอื่นๆ ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน ต้องให้ทุกคนแบบพอเพียง 

4. ฉีดวัคซีน mRNA ให้ผู้ประกันตนทุกคนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

5. เยียวยาผู้ประกันตนเสียชีวิตด้วยโควิดศพละ 2 ล้านบาท ติดเชื้อเยียวยาคนละ 50,000 บาท

มาดูคู่ท้าชกบ้าง  

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ประกาศ อาสาชกแทน ‘ลุงตู่’ ภายหลังนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ หรือเจ้าของฉายา “เต้พระราม7” ท้าประลองหมัดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกฯ” ขึ้นแลกหมัด นายสุชาติบอกว่า “ผมเป็นอดีตนักมวยเก่า ขึ้นสังเวียนงานวัดมานับไม่ถ้วน ดูหน่วยก้านแล้วต้องถามเต้ว่า “พี่หนักนะ น้องไหวเหรอ” สุชาติกล่าวว่าจริงๆ ในสภาฯ ก็รู้จักกันดี แต่ไม่อยากให้ไปท้าทายผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองแบบนั้น ไม่เหมาะสม อยากให้มวยเป็นกีฬามากกว่า เล่นกีฬาเพื่อสนุกๆ ตรงนี้อยากให้มองเป็นสีสันทางการเมืองมากกว่า ส่วนที่นายมงคลกิตติ์จะให้ผมลดน้ำหนัก 25 กิโลกรัม คงไม่ไหว ขอให้เพิ่มน้ำหนักมา 25 กิโลกรัม มาเป็นมวยปล้ำจะดีกว่า

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. ให้ไต่สวนและวินิจฉัยการกระทำของนายมงคลกิตติ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก โดยขออนุญาตเป็นตัวแทนประชาชน ขอท้าชกกับนายกรัฐมนตรีนั้นส่อผิดจริยธรรมอย่างไร แรงหรือไม่ เพราะพฤติการณ์และการแสดงออกในเรื่องของการท้าตีท้าต่อยดังกล่าวเป็น “วิสัยอันธพาล” ไม่ใช่พฤติกรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้ทรงเกียรติ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ถือได้ว่าเป็นการไม่ประพฤติตนอยู่ในกรอบศีลธรรมอันดี เป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมฯ 2561 อย่างร้ายแรง ในข้อ 6 ข้อ 12 ข้อ 17 ประกอบข้อ 27 วรรคสอง ตามที่รัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 219 กำหนดให้ศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระร่วมกันกําหนดมาตรฐานทางจริยธรรมไว้ เพื่อใช้กำกับดูแล และลงโทษสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และคณะรัฐมนตรี จึงนำความไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและมีความเห็นต่อกรณีดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป