fbpx

คาดรู้ผลสอบเสาไฟประติมากรรมสิ้นปีนี้

สำนักงานป.ป.ช. 23 ส.ค.-ประธาน ป.ป.ช.เผยตั้งเรื่องไต่สวนคดีเสาไฟปะติมากรรมทั้ง 17 เรื่องแล้ว คาดสิ้นปีนี้ผลเป็นรูปธรรม


พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องการไต่สวนโครงการเสาไฟประติมากรรมทั่วประเทศ ว่า ตั้งเรื่องไต่สวนภาพรวมทั้งประเทศแล้ว 17 เรื่อง อยู่ระหว่างไต่สวน 5 เรื่อง อยู่ระหว่างตรวจสอบเบื้องต้น 3 เรื่อง และออกเลขดำตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนแล้ว 9 เรื่อง โดยมอบหมายให้นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป.ป.ช. ในฐานะประธานอนุกรรมการบริหารคดีรับเรื่องนี้ไป ให้ดำเนินการทั้ง 17 เรื่องออกไปในทิศทางเดียวกัน

“เรื่องไหนยังไม่ได้ตั้งไต่สวนและมีข้อมูลพยานหลักฐานเพียงพอ ให้ดำเนินการตั้งเรื่องไต่สวนไปพร้อม ๆ กัน เพราะกระบวนการเรื่องรูปแบบรายการ ราคากลาง สามารถใช้เป็นพยานหลักฐานร่วมได้และจะใช้เวลาไม่นาน หากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมาย พยานหลักฐานเพียงพอ คดีจะไปอย่างรวดเร็ว เหมือนหลายเรื่องที่ถ้าใช้พยานหลักฐานร่วมได้ จะมีมติให้ทำพยานหลักฐานร่วม การไต่สวนจะเร็ว การชี้มูลจะพร้อม ๆ กันไปในแนวทางเดียวกัน คาดภายในสิ้นปีนี้น่าจะเป็นรูปธรรม” ประธานป.ป.ช. กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า