fbpx

สนง.วุฒิสภา จัดชุดตรวจ ATK ให้ส.ว.ก่อนร่วมประชุม

รัฐสภา 23 ส.ค.- สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ตรวจหาเชื้อโควิดเบื้องต้นแบบ Antigen Test Kit ให้แก่สมาชิกวุฒิสภา เพื่อคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิดเบื้องต้น และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ในพื้นที่อาคารรัฐสภา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา จัดชุดตรวจหาเชื้อ โควิด-19 เบื้องต้นแบบ Antigen Test Kit ให้กับสมาชิกวุฒิสภาเพื่อคัดกรองหาเชื้อโควิด เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดประชุมสมาชิกวุฒิสภาครั้งที่ 12 สมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 และเพื่อการประชุมร่วมกันของรัฐสภาในวันอังคารที่ 24-25 สิงหาคมนี้ ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติดฯ พ.ศ. … ร่างพระราชบัญญัติการส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมพ.ศ. …โดยมีสมาชิกวุฒิสภาทยอยเดินทางเข้าตรวจหาเชื้อโควิดแบบ ATK อย่างต่อเนื่อง โดยมีนายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภาได้ลงมาตรวจดูความพร้อมความ

ทั้งนี้ในการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดเบื้องต้นแบบ Antigen Test Kit เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และ เทคนิคการแพทย์จิตอาสากลุ่ม MT Hero
อย่างไรก็ตาม ในการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ครั้งนี้ทางสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จึงเดินหน้าจัดชุดตรวจหาเชื้อ โควิด-19ให้แก่สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการที่ทางสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้จัดขึ้นนอกเหนือจากการเว้นระยะห่างทั้งในการปฎิบัติหน้าที่ทั้งในการประชุม และ การดำเนินงานในด้านต่างๆของทั้งสมาชิกวุฒิสภาและบุคลากรในวงงานสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก