fbpx

สภาฯ ประชุมถกร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 65 วันที่สาม

รัฐสภา 20 ส.ค.-การประชุมสภาผู้แทนราษฏร พิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 วาระ 2-3 วันที่สาม ล่าสุด มีความเป็นไปได้ที่การพิจารณางบประมาณจะขยายไปถึงวันพรุ่งนี้ ส่วนการพิจารณาวันนี้ เริ่มที่มาตรา 18 งบประมาณของกระทรวงพลังงาน

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 วาระ 2 และ 3 วันนี้เป็นการพิจารณาต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 เริ่มต้นที่มาตรา 18 งบประมาณของกระทรวงพลังงาน ซึ่งคณะกรรมาธิการฯ ปรับลด 10 ล้านบาท หลังจากเมื่อวานนี้ ใช้เวลา 10 ชั่วโมง ผ่านไป 9 มาตรา ซึ่งบรรยากาศการอภิปรายไม่หวือหวา แต่การพิจารณาในวันนี้ คาดว่าจะดุเดือดหลายกระทรวง อาทิ กระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากมีสมาชิกหลายคนจองกฐินอภิปรายงบประมาณปี 65 ที่ไม่มีเรื่องการแก้ไขปัญหาโควิดโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากพรรคร่วมฝ่ายค้านแล้ว ยังมีพรรคร่วมรัฐบาลเตรียมอภิปรายจำนวนมาก


ขณะที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยอมรับว่า มีความเป็นไปได้ที่การพิจารณางบประมาณ จะขยายไปถึงวันพรุ่งนี้ อภิปรายเสร็จเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ทั้งนี้ การใช้เวลาอภิปรายแปรญัตติเป็นสิทธิของสมาชิก แต่เวลาการประชุมหายไปจากปกติวันละ 5 ชั่วโมงที่เคยประชุมหลังเที่ยงคืน แต่ขณะนี้ก็จบประมาณ 20.00 น. ซึ่งก็เข้าใจว่า ไม่สามารถที่จะล่วงเลยเวลาไปถึงเที่ยงคืนได้ อย่างไรก็ตามภาพรวมการอภิปรายของสมาชิกอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ เว้นสมาชิกบางคนที่ยังอภิปรายเหมือนอยู่ในวาระที่หนึ่ง แต่ส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือดี

แม้วันนี้ จะยังไม่มีการนัดชุมนุมที่ชัดเจนว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางมาที่รัฐสภา แต่การรักษาความปลอดภัยที่รัฐสภา ก็ได้เตรียมพร้อมอย่างเข้มงวด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว

“จุรินทร์” เผย อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว ขณะ สตช.เร่งสอบสวนคดีส่งออกถุงมือยาง Skymed ใช้แล้วไปยังสหรัฐ ให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยันไม่กระทบส่งออก-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

บางจากฯ-PTT Station ขึ้นราคาน้ำมัน 40-60 สต./ลิตร

บางจากฯ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร