fbpx

“สนธิญา” แจ้งความเอาผิด “ณวัฒน์”

บก.ปอท. 19 ส.ค.-“สนธิญา” แจ้งความปอท.เอาผิด “ณวัฒน์” ไลฟ์สดหมิ่นประมาท ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ เตือนคนที่เข้าไปแสดงความเห็นให้รีบลบ ไม่อย่างนั้นจะดำเนินคดี ขู่อายความยาวถึง 10 ปี


นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน เข้าพบร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งความดำเนินคดีกับนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล กรณีการไลฟ์สดกล่าวร้ายหมิ่นประมาท ทำให้เกิดความเสียหายและความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ผ่านเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล- Mr.Nawat Itsaragrusil” เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เป็นเวลา 41 นาที ที่มีผู้เข้าชมถึงวานนี้(18 ส.ค.) จำนวนกว่า 2.6 ล้านคน มีคนแสดงความคิดเห็น 1.5 แสนคน และแชร์ไปอีกจำนวนมาก

นายสนธิญา กล่าวว่า จากการตรวจสอบถอดทำพูดได้ 11 แผ่นกระดาษ พบว่านายณวัฒน์พูดสร้างความเสียหายให้กับตนจำนวน 22 ข้อความ มีผู้ที่ถูกพาดพิงเกือบ 10 คน แต่ตนได้รับความเสียงหายมากสุด ซึ่งปัจจุบันคลิปไลฟ์สดดังกล่าวยังบันทึกอยู่ในเฟซบุ๊กของนายณวัฒน์ที่มีคนเข้าไปรับชมได้ตลอดเวลา ที่ตนมาแจ้งความต่อบก.ปอท.เพื่อให้พิจารณาตรวจสอบการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย


“สัปดาห์หน้าจะไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาด้วยอีกทางหนึ่ง เพื่อรักษาเกียรติยศชื่อเสียงและฝากเตือนคนที่เข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อไปในทางเสียหาย ขอให้เข้าไปลบออกเสีย มิฉะนั้นจำเป็นต้องพิจารณาดำเนินคดีเพราะอายุความ 10 ปี” นายสนธิญา กล่าว

นายสนธิญา กล่าวว่า ได้สอบถามความคืบหน้ากรณีที่เคยมาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อให้บก.ปอท.ตรวจสอบข้อเท็จจริงการกระทำผิดคอมพิวเตอร์ของนายณวัฒน์ และเจ้าของบัญชี Atlantis Atlantis ที่ยื่นไปเมื่อ 19 พฤษภาคม 2564 ได้รับตำตอบว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการ สำหรับคดีที่มาแจ้งความในวันนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบพยานหลักฐานรวบรวมเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน