fbpx

“สนธิญา” แจ้งความเอาผิด “ณวัฒน์”

บก.ปอท. 19 ส.ค.-“สนธิญา” แจ้งความปอท.เอาผิด “ณวัฒน์” ไลฟ์สดหมิ่นประมาท ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ เตือนคนที่เข้าไปแสดงความเห็นให้รีบลบ ไม่อย่างนั้นจะดำเนินคดี ขู่อายความยาวถึง 10 ปี


นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน เข้าพบร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งความดำเนินคดีกับนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล กรณีการไลฟ์สดกล่าวร้ายหมิ่นประมาท ทำให้เกิดความเสียหายและความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ผ่านเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล- Mr.Nawat Itsaragrusil” เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เป็นเวลา 41 นาที ที่มีผู้เข้าชมถึงวานนี้(18 ส.ค.) จำนวนกว่า 2.6 ล้านคน มีคนแสดงความคิดเห็น 1.5 แสนคน และแชร์ไปอีกจำนวนมาก

นายสนธิญา กล่าวว่า จากการตรวจสอบถอดทำพูดได้ 11 แผ่นกระดาษ พบว่านายณวัฒน์พูดสร้างความเสียหายให้กับตนจำนวน 22 ข้อความ มีผู้ที่ถูกพาดพิงเกือบ 10 คน แต่ตนได้รับความเสียงหายมากสุด ซึ่งปัจจุบันคลิปไลฟ์สดดังกล่าวยังบันทึกอยู่ในเฟซบุ๊กของนายณวัฒน์ที่มีคนเข้าไปรับชมได้ตลอดเวลา ที่ตนมาแจ้งความต่อบก.ปอท.เพื่อให้พิจารณาตรวจสอบการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย


“สัปดาห์หน้าจะไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาด้วยอีกทางหนึ่ง เพื่อรักษาเกียรติยศชื่อเสียงและฝากเตือนคนที่เข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อไปในทางเสียหาย ขอให้เข้าไปลบออกเสีย มิฉะนั้นจำเป็นต้องพิจารณาดำเนินคดีเพราะอายุความ 10 ปี” นายสนธิญา กล่าว

นายสนธิญา กล่าวว่า ได้สอบถามความคืบหน้ากรณีที่เคยมาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อให้บก.ปอท.ตรวจสอบข้อเท็จจริงการกระทำผิดคอมพิวเตอร์ของนายณวัฒน์ และเจ้าของบัญชี Atlantis Atlantis ที่ยื่นไปเมื่อ 19 พฤษภาคม 2564 ได้รับตำตอบว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการ สำหรับคดีที่มาแจ้งความในวันนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบพยานหลักฐานรวบรวมเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง