fbpx

เยียวยาพี่น้องชาวสวนมังคุด

กทม. 7 ส.ค.-โฆษก ปชป. เผย “เฉลิมชัย” สั่งเลขาฯ คกก.พัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ เยียวยาพี่น้องชาวสวนมังคุด หลัง “ชัยชนะ-พิมพ์ภัทรา” รวมพลังเพื่อน ส.ส.ช่วยระบายไปแล้วกว่า 100,000 กก.

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงความคืบหน้า กรณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมคณะ ส.ส. ได้ยื่นหนังสือถึง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และประธานคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ขอให้เร่งช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรชาวสวนมังคุด ว่า


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้เห็นถึงความสำคัญอย่างเร่งด่วนในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวสวนมังคุด ได้มีการประชุมคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ เมื่อวานนี้ (6 สิงหาคม) ที่ประชุมมีมติให้ฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการ นำข้อเสนอของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เรื่องการขอให้มีมาตรการเยียวยาพี่น้องชาวสวนมังคุดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยให้ไปดำเนินการ ยึดแนวทางเดียวกับกรณีที่เคยมีโครงการเยียวยาชาวสวนลำไยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยให้นำเสนอมาตรการเยียวยาช่วยเหลือ เข้าสู่การประชุมคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ในนัดต่อไป

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ถือว่าเป็นข่าวดีของพี่น้องชาวสวนมังคุด และ ส.ส.ของพรรคจะได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ที่ผ่านมา ส.ส.ของพรรคพยายามช่วยเหลือพี่น้องชาวสวนมังคุดเบื้องต้นโดยการช่วยระบายได้แล้วกว่า 100,000 กิโลกรัม ทุกคนช่วยกัน โดยนำมังคุดไปมอบให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 หลายจังหวัด ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ โดยมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายชัยชนะ เดชเดโช นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหลักในการนำการช่วยเหลือ ร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรของพรรค เช่น นางสาว ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร นายอันวาร์ สาและ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ และเครือข่าย ส.ส.ในพื้นที่ รวมถึงกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย ทุกคนรวมพลังช่วยกันเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง