fbpx

เยียวยาพี่น้องชาวสวนมังคุด

กทม. 7 ส.ค.-โฆษก ปชป. เผย “เฉลิมชัย” สั่งเลขาฯ คกก.พัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ เยียวยาพี่น้องชาวสวนมังคุด หลัง “ชัยชนะ-พิมพ์ภัทรา” รวมพลังเพื่อน ส.ส.ช่วยระบายไปแล้วกว่า 100,000 กก.

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงความคืบหน้า กรณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมคณะ ส.ส. ได้ยื่นหนังสือถึง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และประธานคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ขอให้เร่งช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรชาวสวนมังคุด ว่า


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้เห็นถึงความสำคัญอย่างเร่งด่วนในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวสวนมังคุด ได้มีการประชุมคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ เมื่อวานนี้ (6 สิงหาคม) ที่ประชุมมีมติให้ฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการ นำข้อเสนอของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เรื่องการขอให้มีมาตรการเยียวยาพี่น้องชาวสวนมังคุดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยให้ไปดำเนินการ ยึดแนวทางเดียวกับกรณีที่เคยมีโครงการเยียวยาชาวสวนลำไยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยให้นำเสนอมาตรการเยียวยาช่วยเหลือ เข้าสู่การประชุมคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ในนัดต่อไป

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ถือว่าเป็นข่าวดีของพี่น้องชาวสวนมังคุด และ ส.ส.ของพรรคจะได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ที่ผ่านมา ส.ส.ของพรรคพยายามช่วยเหลือพี่น้องชาวสวนมังคุดเบื้องต้นโดยการช่วยระบายได้แล้วกว่า 100,000 กิโลกรัม ทุกคนช่วยกัน โดยนำมังคุดไปมอบให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 หลายจังหวัด ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ โดยมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายชัยชนะ เดชเดโช นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหลักในการนำการช่วยเหลือ ร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรของพรรค เช่น นางสาว ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร นายอันวาร์ สาและ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ และเครือข่าย ส.ส.ในพื้นที่ รวมถึงกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย ทุกคนรวมพลังช่วยกันเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย