fbpx

เดินหน้าประชุมสภาถกงบ 65

รัฐสภา 6 ส.ค. –“นพ.สุกิจ” ยันสภาฯ เดินหน้าประชุมพิจารณางบปี 65 วันที่ 18-20 ส.ค. เตรียมนัดประชุม เพิ่มเป็น 3 วันต่อสัปดาห์ ให้ถกญัตติแก้ปัญหาประชาชนทุกวันศุกร์ ชดเชยที่หยุดไป

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จะเปิดประชุมสภาผ็แทนราษฎรวันที่ 18 ส.ค.นี้ เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 วาระสองและสาม เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-20 ส.ค. 64 เนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องนำงบประมาณไปบริหารประเทศและมีเงื่อนเวลาที่ต้องพิจารณาให้เสร็จใน 105 วันซึ่งจะครบกำหนด 29 ส.ค. 64 และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการประชุมได้แล้วเนื่องจากมีเงื่อนเวลาล็อกไว้ แม้ ศบค. จะประเมินล็อกดาวน์อีกครั้ง และมีแนวโน้มว่าจะขยายไปถึงสิ้นเดือนส.ค.นี้


นพ.สุกิจ กล่าวถึงการเดินทางมาร่วมประชุมของ ส.ส.ว่า ขณะนี้มีประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยให้งดเที่ยวบินเข้า-ออกในพื้นที่สีแดงเข้ม ส.ส.อาจต้องใช้รถส่วนตัวเดินทางมาร่วมประชุมซึ่งอาจเจอด่านตรวจจุดสกัด ตามข้อกำหนดของศบค. ซึ่งสภาฯมีหนังสือไปยังปลัดกระทรวงสาธารณสุขให้แจ้งผู้ว่าทุกจังหวัดขอผ่อนผันเงื่อนไขเส้นทางคมนาคมคัดกรองส.ส. เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งได้ตอบรับหนังสือแล้ว

“หลังพิจารณาร่างกฎหมายงบประมาณปี 2565 วันที่18 ส.ค.นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ปรับการประชุมสภาเพิ่มอีก 1 วันต่อสัปดาห์ คือ พุธ พฤหัสบดี และศุกร์ ไปจนถึงวันปิดสมัยประชุม 18 ก.ย. โดยในการประชุมวันศุกร์จะเป็นการพิจารณาญัตติแก้ไขปัญหาของประชาชนซึ่งเป็นการชดเชยวันประชุมที่หยุดไปก่อนหน้านี้” นพ.สุกิจ กล่าว


นพ.สุกิจ กล่าวว่ าประธานสภาฯ ฝากกำลังใจไปให้บุคลากรทางการแพทย์โดยเฉพาะอาจารย์แพทย์หลายคนที่ออกมาให้ข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโรค โควิด-19 โดยได้โทรศัพท์ส่วนตัวไปให้กำลังใจ ซึ่งแพทย์เหล่านั้นไม่ได้ต้องการชื่อเสียงหรือหวังผลทางการเมืองแต่ต้องการให้สังคมมีความเข้าใจต่อโรค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที