fbpx

ทร.สนับสนุนปฏิบัติการรถชีวนิรภัยพระราชทาน ตรวจโควิดเชิงรุก

กองทัพเรือ 5 ส.ค.- ศูนย์ประสานงานและสนับสนุนโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริของกองทัพเรือ สนับสนุนศูนย์อำนวยการใหญ่พระราชทาน ในการปฏิบัติการรถชีวนิรภัยพระราชทานตรวจหาเชื้อโควิด -19 เชิงรุกในชุมชน พื้นที่เขตบางบอน กรุงเทพฯ เป็นวันที่ 2


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้กองทัพเรือ โดยศูนย์ประสานงานและสนับสนุนโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริของกองทัพเรือ (ศปง.โครงการจิตอาสาฯ ทร.) ได้จัดจิตอาสา 904 สังกัดกองทัพเรือ และกำลังพลจิตอาสาจากหน่วยต่าง ๆ พร้อมบุคคลากรทางแพทย์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร แพทย์ พยาบาลอาสาและจิตอาสาชุมชน ในการปฏิบัติการรถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุก ด้วยรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 4 คัน ทำการตรวจประชาชน ณ ชุมชนซอยเอกชัย 76  เขตบางบอน กรุงเทพฯ เป็นวันที่ 2  ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้จำนวน 1,000 คน พร้อมให้ความรู้กับประชาชน และคัดแยกผู้ป่วยสีเขียว เข้าระบบ Home Isolation หรือ Community Isolation ในการดูแลรักษาควบคู่ไปกับการใช้ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 Antigen test kit ต่อไป  โดยการตรวจเชิงลึก ในชุมชนซอยเอกชัย 76  เขตบางบอน จะทำการตรวจเป็นเวลา 3 วัน ในเบื้องต้น ตั้งแต่ 4 – 6 สิงหาคม 2564 ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำการตรวจได้กว่า 2,500 – 3,000 คนเป็นอย่างน้อย.-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %