fbpx

มอบของใช้ในศูนย์พักคอยบางกอกน้อย -บางพลัด

กรุงเทพฯ 5 ส.ค.-“เฉลิมชัย” แท็คทีม ส.ส. ปชป. กทม. เปิดศูนย์พักคอยตัดวงจรโควิด-19 แพร่ระบาด เขตบางกอกน้อย ใช้รองรับผู้ป่วยรอเตียง รอดูอาการ ย้ำ เราคนไทยไม่ทิ้งกัน


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขานุการมูลนิธิ ม.ร.ว. เสนีย์ ปราโมช ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมและมอบอาหาร น้ำ สิ่งของและปัจจัยเบื้องต้นให้ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 เขตบางกอกน้อยที่โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม ผ่าน รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช เพื่อใช้ดำเนินการในศูนย์แห่งนี้ต่อไป โดยมีโดยมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาค กทม. น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรค และส.ส บัญชีรายชื่อ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธนา ชีรวินิจ รองเลขาธิการพรรค และเลขานุการ รมว.เกษตรฯและ นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต ส.ส กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมในพิธี

นายเฉลิมชัย กล่าวว่าในนามมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ตนมีความยินดีที่มีส่วนสนับสนุนเปิดศูนย์พักคอยสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือรอดูอาการ หรือผู้ป่วยเบื้องต้นที่จะมาใช้สถานที่นี้เพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดสู่คนมนครอบครัวของพี่น้องประชาชน ศูนย์พักคอยฯแห่งนี้มีความพร้อมรองรับพี่น้องประชาชนได้ 120 เตียง แบ่งเป็นโซนแยกเพศชายและหญิง มีห้องน้ำ ห้องสุขาที่สะอาดถูกสุขลักษณอนามัย ถือเป็นจุดแรกที่จะมีบุลคลากรการแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราชจะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนที่เข้ามาพักคอย รอดูอาการที่นี้ โดยจะเน้นพี่น้องในเขตชุมชนรอบ ๆ วัดและพื้นที่ใกล้เคียงย่านฝั่งธรบุรี และจะขยายไปยังชุมชนอื่น ๆ ต่อไป


“ขอเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดูแลผู้ป่วย เราทุกคน ทุกฝ่ายใส่ใจดูแล ขาดเหลือสิ่งใดขอให้บอก ตนเชื่อว่า เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยภาพของความเป็นคนไทย ความร่วมมือร่วมใจ แสดงให้เห็นถึงพลังของคนไทยว่า เราไม่ทิ้งกัน ในยามที่มีวิกฤตปัญหา

นายชนินทร์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญการดูแลเยียวยา ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ผ่านมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ฯ ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่บางกอกน้อยและบางพลัดมีปัญหาผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ส่วนใหญ่อยู่ในชุมชนแออัด และไม่สามารถที่จะแยกส่วนออกมากักตัวได้ เพื่อความปลอดภัยและลดการติดเชื้อจึงควรสนับสนุนให้มีศูนย์พักคอยสำหรับผู้ติดเชื้อ จึงประสานงานกับโรงพยาบาลศิริราช โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคมและชุมชนวัดสุวรรณาราม เพื่อจัดตั้งศูนย์พักคอยดูแล ช่วยเหลือ ผู้ป่วยก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้