fbpx

ชี้ร่างพ.ร.บ.งบฯ65 สำคัญ ต้องประชุมสภาฯ

รัฐสภา 5 ส.ค.-“ชวน” ย้ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 65 เป็นกฎหมายสำคัญ 18-20 ส.ค.ต้องประชุมสภาฯ พิจารณาวาระ 2-3 มีมาตรการเข้มคุมโควิด-19 เผยยังรอญัตติซักฟอก พร้อมบรรจุทันที


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ในวาระที่ 2 และ 3 ว่า จะมีการเปิดประชุมในวันที่ 18-20 ส.ค.นี้ เพราะถือเป็นเรื่องที่สภาผู้แทนราษฎรต้องให้ความสำคัญ นอกจากนี้ ยังมีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ยังไม่ได้เสนอมา หากเสนอมาก็จะรับเรื่องทันที เพราะสมัยประชุมนี้จะมีถึงวันที่ 18 ก.ย.นี้  ขณะเดียวกันได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่มีการคัดกรองตลอดเวลาและรายงานให้ตนทราบทุกวัน แต่ยอมรับว่า มีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเนื่องจากต้องเดินทางมาทำงานโดยรถประจำทาง จึงได้คุยกับทางเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรให้มีแนวทาง work from home ให้มากที่สุด แต่เมื่อเปิดสมัยประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องมาทำงาน แต่ต้องมีมาตรการป้องกันที่เข้มข้น

ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยังกล่าวถึงความขัดแย้งของฝ่ายค้านในเรื่องการพิจารณางบกลาง ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณฯ ว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการฯในแต่ละคนที่มีความเห็นต่างกัน


ส่วนประเด็นที่พรรคก้าวไกล ออกมาระบุว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญในร่างของพรรคประชาธิปัตย์ จะมีการทอดแทรกประเด็นการเลือกตั้งในวาระที่ตกไปนั้น ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการฯ แก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะต้องหารือกันให้ตกผลึก แล้วนำเสนอวาระ 2 และ 3 มาสู่ประธานสภาฯ โดยรายละเอียดในการแก้ไขตนไม่สามารถลงลึกได้ เพราะไม่ได้อยู่ในห้องประชุมคณะกรรมาธิการฯ แต่ติดตามทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในคณะกรรมาธิการฯจากข่าวสารอยู่ตลอด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564