fbpx

“สุทิน” แจงเพิ่มงบฯกลางเพื่อประชาชน

รัฐสภา 4 ส.ค.- “สุทิน” ขอความเป็นธรรมให้เพื่อไทย เพิ่มงบกลางให้นายกฯ – แจงพรรคพร้อมสนับสนุนสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ปัดเห็นดีเห็นงามทุกเรื่อง

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้แจงกรณีที่กรรมาธิการงบประมาณของพรรคเพื่อไทย  ยกมือสนับสนุนการนำงบประมาณที่ตัดลดจากหน่วยงานต่างๆ ไปเพิ่มให้งบกลางของนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 จนทำให้พรรคก้าวไกลไม่พอใจ  เนื่องจากเห็นว่าเป็นการตีเช็คเปล่าให้รัฐบาล ว่าจะต้องให้ความเป็นธรรมกับพรรคเพื่อไทย เพราะพรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีจุดยืนที่จะไปร่วมมือ หรือเห็นดีเห็นงามกับรัฐบาลทุกเรื่อง  แต่สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน พรรคเพื่อไทยก็ยินดีสนับสนุน แต่สิ่งใดที่พรรคเพื่อไทย เห็นว่า ไม่ใช่ พรรคเพื่อไทยก็พร้อมสู้ และสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางในนั้น นายสุทิน ยืนยันว่าเป็นหน้าที่ของทุกคนในพรรคเพื่อไทยแน่นอน


นายสุทิน ยังระบุด้วยว่า ตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน การตัดงบประมาณจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำไปรวมไว้ที่งบกลาง เป็นเรื่องที่ดำเนินการมาแล้วหลายปี.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้