fbpx

“สมศักดิ์” มั่นใจ นายกฯฝ่าวิกฤตนี้ได้

กรุงเทพฯ 2 ส.ค.- “สมศักดิ์” ยังมั่นใจหาก ครม.ช่วยกัน “นายกฯ” ฝ่าวิกฤตครั้งนี้ได้ ปัดวิจารณ์ม็อบพรึ่บไล่รัฐบาล ขอทำงานก่อน


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกล่าวถึง เสถียรภาพของรัฐบาลหลังถูกโจมตีทั้งศึกนอกและศึกในว่า ที่ผ่านมายอมรับติดขัดในเรื่องของการจัดสรรวัคซีน แต่ฟัง คบค.เมื่อวานนี้ ก็มีโอกาสที่วัคซีนจะเข้ามามากขึ้น จึงเชื่อว่าผู้ใหญ่ในรัฐบาลจะสบายใจมากขึ้น ซึ่งกระทรวงยุติธรรมอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ แต่ก็จะส่งเสริมฟ้าทะลายโจร ให้แก้วิกฤตควบคู่กันไปด้วย

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวต่อด้วย ว่า หากย้อนหลังไป คงมองได้ว่ารัฐบาลอาจจะอยู่ไม่ครบเทอม แต่ส่วนตัวมองว่าในภายภาคหน้าจะมีทางออก ทั้งการรักษาโควิด การจัดสรรวัคซีน การช่วยเหลือ ดังนั้นความกังวลจะน้อยลงจากเดิม และส่วนตัวยังเชื่อมั่นในตัวของนายกรัฐมนตรีที่จะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้


อย่างไรก็ตาม นายสมศักดิ์ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์การชุมนุมทางการเมืองที่ขณะนี้ออกมาโจมตีรัฐบาลจำนวนมากหลายกลุ่ม วันนี้ขอทำงานอย่างเต็มที่ ในเวลาที่ เราอยู่ในตำแหน่ง เพื่อแบ่งเบาภาระในหลายๆด้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก